Bí kíp để viết một bức thư xin việc hoàn hảo

Chuẩn bị ứng tuyển là khâu đầu tiên quan trọng của quá trình xin việc. Ngoài việc viết CV thì thư xin việc là một trong những cách bạn thể hiện con người mình với nhà tuyển dụng. Viết làm sao để vừa đầy đủ, ấn tượng, thể hiện được bản thân với nhà tuyển dụng không phải đơn giản.

Nếu bạn băn khoăn chưa biết viết một bức thư xin việc ra sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Quy tắc 3 – 4

Quy tắc của bức thư hoàn chỉnh bao gồm 3 đoạn. Mỗi đoạn gồm 4 câu. Nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp thì bạn phải viết một lá thư riêng biệt. Tuy nhiên nếu bạn gửi hồ sơ ứng tuyển qua email. Bạn nên copy thư xin việc vào phần nội dung email. Chúng có thể giúp nhà tuyển dụng đọc được ngay thư của bạn. Lưu ý trước khi gửi phải rà soát lỗi chính tả và nội dung thư để tránh mắc sai lầm.

Lời mở đầu (chào hỏi)

Lời chào mở đầu của thư xin việc

Hãy xác định rõ đối tượng trước khi gửi thư xin việc. Các cơ quan, công ty hay doanh nghiệp đều có phòng ban phụ trách tuyển dụng. Nếu bạn không tìm thấy tên người tuyển dụng, hãy “Dear Sir/ Madam”. Đây là cách chào hỏi lịch sự cơ bản trước mỗi bức thư.

Nội dung chính

Đây được xem là thân bài và cũng là phần quan trọng nhất trong bức thư. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những thành tích của bạn bằng cách nêu những thành tích, kỹ năng, chuyên môn mà bạn có. Nhưng hãy viết chúng một cách khéo léo như một câu chuyện. Giọng viết cần thân thiện nhưng cũng có lúc táo bạo và khiêm tốn.

Nội dung là phần quan trọng nhất của bức thư
Nội dung là phần quan trọng nhất của bức thư

Thể hiện bản thân nhưng đừng quên mục đích bạn gửi thư là để xin việc. Do vậy hãy mô tả một chút về vị trí công việc liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Nó sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và họ có lý do để muốn tuyển bạn. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thích thú, đam mê với công việc.

Kết thư

Đây chính là phần chốt. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn lại phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm. Khéo léo, mạnh mẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

Bạn cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần cầu tiến của mình bằng việc yêu cầu thêm thông tin nếu cần thiết. Không nên mất tập trung và dài dòng lan man.

Cần cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn của mình với công việc
Cần cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn của mình với công việc

Cuối cùng là trân trọng và nhớ để tên, địa chỉ của bạn để thể hiện sự tôn trọng cũng như tạo sự tin tưởng với nhà tuyển dụng.

Nếu giải quyết được những vấn đề nêu trên, chắc chắn bạn sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ở vòng hồ sơ. Có thêm điểm cộng để tiến gần với cơ hội việc làm.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây