[NOVAEDU X ULIS] Sôi nổi Ngày hội ULIS FIRE DAY 7.0: Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp

thứ hai - 15 tháng 04 2024 lúc 08:51:39

Sáng ngày 14/4/2024, tại sân khấu chính sân nhà A2, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội Học sinh, sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp - ULIS FIRE Day 7.0”. Ngày hội đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của ban lãnh đạo nhà trường, nhiều khách mời, đại biểu, các nhà tài trợ chương trình cùng với sự năng nổ, nhiệt tình của hàng nghìn bạn học sinh,sinh viên trong và ngoài trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại khai mạc, nhà trường đã tiến hành báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trường năm học 2023 - 2024; triển khai hoạt động năm học 2024- 2025. Cùng với đó là lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo - UI Award.

Trong bầu không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những đối tác đã không ngừng hỗ trợ trường trong thời gian qua. Sang đến lần tổ chức thứ 7, ULIS Fire Day đã thực sự trở thành một ngày hội, một thương hiệu của Trường Đại học Ngoại ngữ. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng giảng viên, học sinh, sinh viên trong hành trình nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, với số tiền tài trợ lên tới 250 triệu, Quỹ “Thắp lửa khởi nghiệp” đã trở thành một minh chứng sống động cho sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp tới những ý tưởng đổi mới sáng tạo của sinh viên.


 

Hoà cùng với không khí tưng bừng náo nhiệt của Ngày hội, các hoạt động sáng tạo của HSSV, các doanh nghiệp, đơn vị đối tác diễn ra tại không gian trưng bày sản phẩm ĐMST, NCKH, KN. Các gian hàng đều mang đậm tinh thần sáng tạo, sôi động của Ngày hội, bên cạnh đó, đây còn là cơ hội cho toàn thể HSSV nhà trường phát huy khả năng vai trò và trách nhiệm của bản thân.

Bên cạnh đó tại Hội trường Sáng tạo, vòng chung kết “Cuộc thi Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo 2024” đã được diễn ra với sự tham dự của 10 dự án Khởi nghiệp Sáng tạo xuất sắc với sự tham gia của các vị giám khảo có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp:
1️⃣ Cô Hà Lê Kim Anh - Phó hiệu trưởng Trường đại học Ngoại Ngữ - Trưởng Ban Giám Khảo.
2️⃣ Ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc BK Fund, BK Holdings, Đại học Bách Khoa Hà Nội
3️⃣ Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVA
4️⃣ Ông Nguyễn Ngọc Thắng - CEO Trung tâm tiếng Anh The Catalyst for English

Kết quả, đội thi Sign by sign với dự án KÊNH TIKTOK DẠY NGÔN NGỮ KÝ HIỆU đã xuất sắc dành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, vượt qua những phần thi khác một cách vô cùng xuất sắc.

Cuộc thi "Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo 2024"  đã kết thúc thành công rực rỡ với sự tham gia tích cực từ các dự án đầy tài năng. Hy vọng rằng, những ý tưởng từ cuộc thi này sẽ tiếp tục được phát triển và góp phần vào sự phát triển của xã hội.