Nên Làm thuê hay Khởi nghiệp?

Chúng ta thường vội quy sự thành công của một người là do họ thông minh, do chỉ số IQ cao hay đồ rằng họ gặp thời vận và may mắn. Tuy nhiên thành công không đến khơi khơi mà là cả một quá trình tích lũy và trải nghiệm. Những người thành công đều có chung thiên hướng “mọt sách”, họ dành nhiều thời gian quanh quẩn bên những cuốn sách. Việc đọc trở thành một khoản đầu tư đầy giá trị và mạng lợi “lợi nhuận” lớn cho cuộc đời họ.

Trước khi bắt đầu khởi nghiệp là hành trình của những chuỗi ngày chuẩn bị, từ kiến thức, kinh nghiệm, vốn, đến thái độ làm việc… Nếu lao vào khởi nghiệp ngay khi các yếu tố trên mới dừng ở con số 0, thì khả năng sẽ thất bại và mang lại nhiều hệ lụy.

Vậy nên hôm nay hãy cùng Novaedu tìm hiểu xem chúng ta nên Khởi nghiệp hay đi làm thuê trước nhé.
 

e2

Giữ tư duy làm chủ khi đang làm thuê

Người ta thường nói, từ khi hình thành ý tưởng đến khi bạn hiện thực hóa ý tưởng là một hành trình dài. Bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, và trong suy nghĩ luôn không ngừng hướng đến mục tiêu hiện thực lý tưởng của mình.

Theo nghiên cứu, 64% người trẻ trong danh sách khảo sát muốn gây dựng sự nghiệp của mình bằng con đường tự khởi nghiệp. Dù biết con đường này sẽ nhiều rủi ro, thách thức, nhưng họ luôn muốn chứng tỏ năng lực và sức trẻ. Bởi họ nghĩ, còn trẻ nên còn có thể sai lầm, muốn thách thức và trải nghiệm cuộc đời.

Mỗi cá nhân sẽ có một hoặc một vài cách định hình con đường sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân thành đạt đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ là nên “làm thuê” trước khi “làm chủ”.

Có thể hiểu như sau, nếu bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực nào thì bạn có thể đầu quân vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đó để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ với những người quan trọng trong ngành, thay vì bạn bắt tay vào việc khởi nghiệp ngay khi ra trường.

Thực tế, bạn không nên câu nệ khái niệm làm thuê hay làm chủ, mà đó là sự phân công việc của chính bạn. Bạn hãy nhớ, luôn có tư duy làm chủ kể cả khi bạn đi làm thuê. 

Làm chủ không có nghĩa là phải điều hành hay sở hữu một công ty, mà làm chủ bản thân mình, làm chủ chính công việc đang thực hiện hàng ngày.

“Làm thuê với thái độ của người làm chủ sẽ giúp thực hiện tốt nhất công việc đang được giao phó”
 

E9

Tự lập trước khi tự khởi nghiệp

Quá trình đầu quân vào các doanh nghiệp là hành trình học hỏi kinh nghiệm, kiến thức quý giá mà vẫn được trả lương hàng tháng. 

Đặc biệt, nếu bạn chưa chuẩn bị kỹ mà đã vội vàng đi vào khởi nghiệp thì tỷ lệ rủi ro là cực kỳ lớn. Nếu thất bại, không chỉ mất tiền bạc, thời gian mà hơn hết là ảnh hưởng đến tinh thần của bạn nặng nề.

Thực tế, thất bại cho chúng ta kinh nghiệm để có thể thành công sau này, nhưng không thất bại thì vẫn hơn, vì trả nợ trong suốt một thời gian dài không đem đến một bài học mới nào, mà có khi sẽ làm nhụt chí người trong cuộc, không còn cơ hội để tiến lên một lần nữa mà thành công.

Do đó, câu “thất bại là mẹ thành công” chỉ đúng với mục đích động viên tinh thần của người thất bại và không bao giờ là điều kiện tiên quyết để đi đến thành công. Nói cách khác, tránh được thất bại là thượng sách, thành công ngay từ đầu sẽ dễ thành công lớn hơn sau này. Thất bại ngay từ đầu sẽ kéo dài thời gian đi đến thành công.

Tự làm chủ hay làm công ăn lương đều có những mặt lợi và bất lợi. Nhưng nếu chưa xác định được giá trị của bản thân, chưa thể sống tự lập hay chưa nhận rõ những khuyết điểm của mình, thì rất khó có cơ hội thành công. Còn cơ hội, sẽ không khi nào là quá muộn với người biết tạo ra chúng.
 

122121520 2716382241959123 5327275743683886127 n

Những người hãy tham gia vào Hành trình người Khởi nghiệp cần trang bị cho bản thân những cả về Kiến thức, Thái độ, Kỹ năng. Để có thể trang bị cho các bạn trẻ những Kỹ năng cần thiết để Khởi nghiệp, Novaedu xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách "Làm thuê hay Khởi nghiệp". 

E4


"Làm thuê hay khởi nghiệp" như một món quà ẩn chứa nhiều Tâm huyết, Khát vọng từ Tác giả, là chìa khóa mở ra cánh cửa tư duy, giúp độc giả khám phá và phát triển những giá trị tiềm ẩn để có thể khởi nghiệp thành công. Góp phần xây dựng một thế hệ nguồn nhân lực chất lượng cao để vì một Việt Nam hùng cường hơn trong thời đại mới, điều mà Tác giả đang dành trọn Sứ mệnh cuộc đời để thực hiện.
 

E8


Cuốn sách “Làm thuê hay Khởi nghiệp” tập hợp hệ thống 7 nhóm kỹ năng lớn như:
(1) Kỹ năng nhận thức năng lực bản thân;
(2) Kỹ năng làm chủ cảm xúc;
(3) Kỹ năng tương tác xã hội;
(4) Kỹ năng làm việc;
(5) Kỹ năng quản lý;
(6) Kỹ năng lãnh đạo;
(7) Kỹ năng khởi nghiệp.
Các nhóm kỹ năng được xây dựng theo nguyên tắc vòng tròn đồng tâm, từ nội dung đơn giản đến nâng cao và chuyên sâu. Nhóm kỹ năng sau luôn nâng cao và chuyên sâu hơn nhóm kỹ năng trước. Trong đó, tổng thể cuốn sách bao gồm 14 kỹ năng nhỏ, được trình bày chi tiết và khoa học bởi sự kết hợp giữa trải nghiệm về lý luận và lời giải thực tiễn cho những bài toán mà các tác giả, dịch giả khác chưa đưa ra được đáp án cụ thể cho câu hỏi: “Lợi thế của Tôi là gì?”, “Trong sự nghiệp, tôi phù hợp với điều gì?”, “Tôi có thể trở thành ai trong tương lai”, “Tôi nên làm thuê hay Khởi nghiệp".
Novaedu hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong những chặng đường sắp tới.
Thân ái chào quyết thắng!
🆘🆘Click link này để đọc thử sách và và đặt mua sách nhé 👇👇👇 https://lamthuehaykhoinghiep.novaedu.vn/
📷Hotline Đặt sách: 0966065951
#sáchID
#Novaedu
#Làm_thuê_hay_Khởi_nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây