Hội thảo, tập huấn triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh năm 2019 dành cho các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Bắc

Chương trình Hội thảo, Tập huấn cho Cán bộ và Lãnh đạo các Sở GD&ĐT toàn khu vực miền Bắc về việc tổ chức, triển khai các hoạt động công tác xã hội trong trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức ngày mùng 4 và mùng 5/7/2019 tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh. 

Nằm trong khuôn khổ "Kế hoạch Tổ chức Hội thảo, tập huấn triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh" năm 2019 (Kế hoạch 465/KH-BGDĐT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ban hành ngày 31/05/2019). Trong ngày 5/7, hội thảo tập trung về chủ đề hỗ trợ học sinh khởi nghiệp.

Tham gia chương trình Hội thảo, Tập huấn gồm có các đại biểu:
  1. Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ GDHSSV.
  2. Ông Nguyễn Văn Tuấn - Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du Lịch, Nguyên Chủ tịch Thành phố Hạ Long.
  3. Ông Đỗ Mạnh Hùng - Novaedu.
  4. Bà Đoàn Bích Ngọc - JA Việt Nam.
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục chính trị học sinh, sinh viên phát biểu khai mạc hội thảo.
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục chính trị học sinh, sinh viên phát biểu khai mạc hội thảo.
Ông Linh nhấn mạnh vai trò và tác động của đề án 1665 đối với Hệ sinh thái Khởi nghiệp quốc gia.

Khởi nghiệp mang lại những giá trị gì cho học sinh?

Khởi nghiệp nói chung và học sinh khởi nghiệp nói riêng là cả một hành trình nỗ lực chứ không chỉ là đích đến. Trong hành trình nỗ lực ấy, học sinh sẽ thu nhặt được cho mình nhiều giá trị to lớn.

CEO Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Novaedu chia sẻ về khởi nghiệp ở học sinh.
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám Đốc NOVAEDU chia sẻ những định hướng
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám Đốc NOVAEDU chia sẻ những định hướng, mô hình cụ thể triển khai, khuyến khích HS tham gia vào hoạt động của đề án 1665 Trả lời cho câu hỏi: Khởi nghiệp mang lại những giá trị gì cho học sinh?. Hay tại sao học sinh cần khởi nghiệp? Tổng Giám Đốc NOVAEDU - Ông Đỗ Mạnh Hùng đã làm rõ giá trị của khởi nghiệp đối với mọi cá nhân.

Khởi nghiệp giúp cho chúng ta:
  • Hoàn thiện năng lực toàn diện cho bản thân.
  • Có cơ hội giàu có về tài chính cho bản thân và gia đình.
  • Thể hiện được khả năng của bản thân, cũng như vận dụng tri thức mình đã học tập
  • Có cơ hội xây dựng vị thế trong xã hội.
  • Tạo ra giá trị thực tiễn cho cộng đồng và góp phần thúc đẩy phát triển nền Kinh tế Quốc gia.

Bởi thế, công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng cần thiết. Những Cán bộ, Giáo viên tại các trường THPT đóng vai trò nòng cốt trong công tác này giống như ngọn đèn soi sáng, khai mở con đường và ủng hộ ý tưởng cho các em.

Cán bộ giáo viên và vai trò hỗ trợ học sinh khởi nghiệp

Để tinh thần khởi nghiệp lan tỏa trong đại bộ phận học sinh THPT. Vai trò của các Cán bộ, Giáo viên vô cùng quan trọng. Cán bộ, Giáo viên sẽ là những người định hướng và truyền đạt kiến thức cho học sinh. Hỗ trợ tích cực cho học sinh triển khai ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Đông đảo cán bộ giáo viên thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tham gia buổi hội thảo tập huấn về hỗ trợ học sinh khởi nghiệp.
Đông đảo cán bộ giáo viên thuộc các Sở GD&ĐT toàn miền Bắc tham gia buổi hội thảo
tập huấn về hỗ trợ học sinh khởi nghiệp.

Cô Ngô Thị Liêm, phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Quốc Việt (Quảng Ninh) cho rằng: "Với vai trò là lãnh đạo trường THPT, tôi nghĩ rằng mình sẽ phải có những thay đổi trong kế hoạch hoạt động nhà trường, sao cho học sinh dễ dàng tiếp cận với nội dung khởi nghiệp. Nhà trường sẽ cố gắng tổ chức những buổi hội thảo để các em có thể tham gia và có nhận thức đúng đắn về vấn đề khởi nghiệp".

Hội thảo tập huấn hỗ trợ học sinh khởi nghiệp cho Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.
Hội thảo, tập huấn triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh năm 2019
dành cho các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Bắc
Hội thảo, tập huấn triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh năm 2019 dành cho các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Bắc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo, tập huấn Triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh cho các Sở GD&ĐT toàn miền Bắc đã diễn ra thành công, hiệu quả tại Quảng Ninh. Trong tháng 7 này, chương trình sẽ tiếp tục được Bộ GD&ĐT tổ chức cho khu vực Miền Trung và khu vực Miền Nam. Chương trình Hội thảo, tập huấn Triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh năm 2019 (Kế hoạch 465/KH-BGDĐT) được chủ trì bởi Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự tham gia của NOVAEDU - Đơn vị đồng hành tổ chức cùng Bộ GD&ĐT. 

Theo dõi trên Fanpage
Novaedu - Nhân lực thời kỳ 4.0 để cập nhật thông tin mới nhất về chương trình!
 
Liên hệ: Công ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa A, Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây