Anh Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình với nhiều ấn tượng bởi chương trình hành động ứng cử ĐBQH khoá XV

KTS. Lê Viết Hải là một trong hai Doanh nhân được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, và Ông cũng là một trong 30 Doanh nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026.
30 Doanh nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV
30 Doanh nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

   KTS. Lê Viết Hải hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC), Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP. Hồ Chí Minh. Trong buổi tiếp xúc cử tri cuối cùng diễn ra tại Thành phố Thủ Đức vào ngày 18/5/2021, KTS.Lê Viết Hải đã chia sẻ chương trình hành động ấn tượng với 8 nội dung chính nếu trúng cử:  

  1. "Thực hiện thật tốt những chức năng, nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội: trong đó quan trọng nhất là tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện và giám sát việc thực thi hệ thống pháp luật nhằm kiện toàn thể chế, chính sách, kỷ cương của quốc gia với mục đích tạo ra môi trường, điều kiện tốt nhất cho sự phát triển hài hòa về mọi mặt của Đất nước. Từ việc phát triển kinh tế, chấn hưng văn hoá, kiểm soát nghiêm ngặt môi trường, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên, cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường an ninh, quốc phòng cho đến việc nỗ lực tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu bảo đảm cho sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia.
  2. Thúc đẩy tầm nhìn khát vọng về một nước Việt Nam phát triển: Thập kỷ 2020 - 2030 là thập kỷ còn lại duy nhất mà Việt Nam còn có cơ cấu dân số vàng - tức thời kỳ dân số trẻ và lực lượng lao động rất dồi dào. Thập kỷ 2030 - 2040 có nhiều khả năng đất nước ta chưa thật sự giàu mà đã già và thiếu nguồn lao động. Lúc đó, theo kinh nghiệm của nhiều nước, sẽ rất khó vượt qua được bẫy thu nhập trung bình. Vì vậy, thập kỷ này là một thời kỳ hết sức quý báu đối với Việt Nam chúng ta. Nếu có hoạch định chiến lược tốt, có sự đoàn kết, hợp tác hiệu quả ngay trong giai đoạn này Việt Nam mới có cơ hội trở thành một quốc gia phát triển với thu nhập cao trong tương lai. Nếu được bầu là đại biểu Quốc hội, tôi sẽ ra sức động viên, khích lệ mọi người, mọi tổ chức, mọi ngành nghề, kể cả các cơ quan Chính phủ nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao năng suất và hiệu quả trong mọi hoạt động, tất cả chúng ta cùng hợp sức đưa đất nước bứt phá, quyết không bỏ qua cơ hội quý báu sẽ không bao giờ lập lại này.
  3. Đưa công nghiệp xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Quốc gia: Với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - một thành phố lớn nhất nước, tôi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc xuất khẩu công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu bằng cách thực thi 07 giải pháp có tính chiến lược mà tôi đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ vào ngày 26/12/2019. Thị trường xây dựng thế giới có qui mô trên 12.000 tỷ USD. Chỉ cần chiếm 1% đã có thể chiếm 40% GDP của Việt Nam. Thành công trong chiến lược xuất khẩu sẽ đưa công nghiệp xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam bứt phá trong thập kỷ tới.
  4. Thúc đẩy thực thi sáng kiến “hòa bình” bắt đầu từ giáo dục: Là người sáng lập một doanh nghiệp mang tên Hoà Bình tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần khiêm tốn của mình kiến tạo một nền hòa bình bền vững cho thế giới. Qua đó, mang lại hoà bình và nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam. Tôi sẽ vận động thực thi một sáng kiến sẽ được đệ trình lên Liên hợp quốc ngay trong năm nay khi Việt Nam đang là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Sáng kiến đó là đề nghị Liên hợp quốc tổ chức soạn thảo môn học “Giáo dục công dân toàn cầu” và thông qua Liên hợp quốc định hình một cơ chế nhằm đảm bảo 100% trẻ em trên toàn thế giới đều được tiếp thu một cách trọn vẹn môn học đó. Nếu kiến nghị này được thực thi nhân loại sẽ có một thế hệ mới đầy lòng nhân ái, vị tha, biết tôn trọng luật pháp và công lý, biết yêu chuộng và gìn giữ hoà bình, biết ghê sợ và xa lánh chiến tranh. Từ đó sẽ góp phần kiến tạo hoà bình lâu dài, bền vững cho thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta.
  5. Kiện toàn khuôn khổ pháp lý, hoàn thiện môi trường kinh doanh: Là một đại diện cho khối doanh nghiệp, tôi sẽ đặc biệt chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn, minh bạch hơn nhằm mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, của doanh nghiệp cũng như cho việc thu ngân sách của Nhà nước. Đồng thời, sẽ đề xuất cơ chế kiểm soát hữu hiệu nhằm bảo đảm lợi ích cao nhất của người tiêu dùng trong một môi trường kinh doanh bình đẳng, kỷ cương, minh bạch và có sự cạnh tranh lành mạnh.
  6. Đóng góp hoàn thiện luật và các tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch và quản lý nhà đất: Là chủ tịch một tập đoàn xây dựng hàng đầu của đất nước, có mười bốn năm liền là Thương hiệu quốc gia, chủ tịch hiệp hội chuyên ngành xây dựng của thành phố lớn nhất nước, tôi sẽ đóng góp những kiến thức chuyên môn của mình nhằm tu chỉnh, hoàn thiện các điều luật, các tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch. Đồng thời, cùng với các đại biểu khác và Chính phủ tìm cách giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý nhà đất, cũng như có giải pháp đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở, nhất là nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.
  7. Đóng góp vào vấn đề quy hoạch đô thị và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh: Là một kiến trúc sư tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề quy hoạch theo hướng hình thành các đô thị vệ tinh cho Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo nên một vùng rộng lớn có mối quan hệ kết nối hữu cơ, phát triển một cách hài hoà, cân đối, đồng bộ với sự phát triển của kinh tế xã hội, có giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý những vấn đề nan giải về hạ tầng của đô thị hiện nay. Giải quyết nạn ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm... với cách làm sáng tạo và hiệu quả .
  8. Đóng góp cho việc xây dựng thành phố mới Thủ Đức: Là lãnh đạo một tập đoàn có 26 năm gắn bó với thành phố Thủ Đức qua hàng chục dự án đầu tư và xây dựng quy mô lớn bao gồm nhà ở, trường học, nhà ga metro. Trong đó có dự án “Trung tâm đổi mới sáng tạo hoà bình”, một trung tâm đổi mới sáng tạo quy mô lớn đầu tiên do tư nhân đầu tư. Tôi sẽ đóng góp sáng kiến về việc xây dựng cơ chế đặc biệt và các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư cho thành phố mới Thủ Đức, kể cả tìm cách tạo nguồn ngân sách cho đầu tư, giúp cho thành phố Thủ Đức phát triển nhanh theo đúng kế hoạch, định hướng và mục tiêu đã đề ra. Tôi cũng sẽ chủ động đóng góp ý tưởng cùng các chuyên gia có uy tín tìm những giải pháp hữu hiệu, khai thác những đặc điểm riêng để tạo nên thành phố Thủ Đức không chỉ đạt được những mục tiêu như đã đề ra mà còn phải rất độc đáo, trở thành một hình mẫu lý tưởng theo tiêu chí quốc tế về thành phố thông minh. Quy hoạch đô thị cho Thủ Đức cần có tầm nhìn xa hàng trăm năm để tránh những vấn đề nan giải khi phát triển mở rộng, cải tạo, nâng cấp thành phố Thủ Đức trong tương lai."
Theo đó, có thể tóm tắt 8 nội dung đó thành 4 nhiệm vụ và mục tiêu trọng yếu đó là: Đoàn kết dân tộc - Chấn hưng văn hoá - Kiến tạo hoà bình - Kiện toàn chính thể”. - KTS. Lê Viết Hải chia sẻ.
Ảnh chụp Màn hình 2021 05 21 lúc 17 47 10

  Đánh giá về sự tham gia của các doanh nhân vào đợt bầu cử đại biểu Quốc hội, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh - Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính cho là. "cần thiết", nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã chuyển sang nền kinh tế thị trường. Doanh nhân tại nghị trường sẽ phản ánh những mong muốn sát sườn nhất của doanh nghiệp, người dân, cũng như tác động trong thay đổi, sửa đổi cơ chế, chính sách của Quốc hội chưa phù hợp thực tiễn. Điều này là nền tảng giúp các doanh nghiệp phát triển vững chắc hơn."
   Bên cạnh đó, TS. Trần Du Lịch - Nguyên Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng: "Việc giới thiệu Doanh nhân Lê Viết Hải ra ứng cử Đại biểu Quốc hội, đại diện cho nhân dân cũng như một lĩnh vực rất quan trọng như ngành công nghiệp xây dựng là điều hết sức cần thiết".

TS. Trần Du Lịch Nguyên Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM nhấn mạnh về việc Ông Lê Viết Hải ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

    Một trong những nội dung công việc khác biệt của KTS.Lê Viết Hải so với các Doanh nhân ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khác là "thực thi sáng kiến hoà bình, thông qua việc đề nghị Liên Hiệp Quốc soạn thảo môn học Giáo dục công dân toàn cầu và thông qua Liên hợp quốc định hình một cơ chế nhằm đảm bảo 100% trẻ em trên toàn thế giới đều được tiếp thu một cách trọn vẹn môn học này. Từ đó, góp phần kiến tạo hoà bình lâu dài, bền vững cho thế giới".

"Hoài bão của tôi là được trở thành một nhân tố tích cực góp phần xây dựng nền hòa bình cho đất nước và cho cả thế giới" - Theo Báo Tuổi trẻ Online

  Hoà Bình -  vừa là tên Công ty, vừa là đứa con tinh thần – vật chất – tim óc của KTS.Lê Viết Hải. Theo Ông giải pháp để hoà bình được thì Cốt lõi là giáo dục. Với quan điểm trên, trong nhiều năm qua, KTS.Lê Viết Hải và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai nhiều hoạt động để thực thi hoài bão ấy, trong đó, tiêu biểu là việc Ông Lê Viết Hải trở thành Cố vấn cấp cao và Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình trở thành đối tác chiến lược cùng đồng hành với Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) - đơn vị duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo uỷ quyền trong việc triển khai đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" của Thủ Tướng Chính Phủ (Đề án 1665).

2
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác Chiến lược với Novaedu

   Trong năm 2020, KTS. Lê Viết Hải cùng Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình đã đồng hành cùng Novaedu trong nhiều sự kiện, chương trình, hội thảo,... của ngành giáo dục như: Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020, Diễn đàn hành trình Người Khởi nghiệp tại các trường Đại học Kiến Trúc, Đại học Xây Dựng, Diễn đàn Chiến lược Tăng trưởng của Doanh nghiệp năm 2021,...

25
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu (bên trái), Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (ở giữa), Ông Đỗ Cao Bảo - Chủ tịch HĐQT Công ty CP hệ thống thông tin FPT (bên phải) tham gia chuỗi Diễn đàn Hành trình Người Khởi nghiệp
  Với những tâm huyết và năng lực, kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt 34 năm lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng và kỳ vọng KTS.Lê Viết Hải sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của một Đại biểu Quốc hội và sẽ đại diện cử tri nói lên tiếng nói của người dân, mang lại nhiều hoạt động giúp cuộc sống người dân tốt đẹp hơn, giúp cho nền công nghiệp Xây dựng của Việt Nam vươn ra Thế giới.

#leviethai #tapdoanxaydunghoabinh #novaedu
#ungcudaibieuquochoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây