“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – hành trang trên đường mới

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” là cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, có giá trị cộng hưởng rất lớn bởi sự kết hợp giữa sách truyền thống và công nghệ, hứa hẹn sẽ là hành trang vững chắc cho những ai đang mông lung trước những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – hành trang trên đường mới
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – khai phá sức mạnh, đánh thức tiềm năng
 
“Cuộc sống ban tặng cho chúng ta rất nhiều thứ, đang tiếc là đại đa số chúng ta đều không biết khám phá và trân quý nó. Vàng bạc châu báu ở ngay bên cạnh chúng ta, mấu chốt là chúng ta phải có cặp mắt “huệ nhãn” để phát hiện cuộc sống, phát hiện “kho báu” theo cách của riêng mình” (trích: Ai rồi cũng qua – để không Hối hận). 
 
anh thu 1
Cuốn sách: Ai rồi cũng qua - để không Hối Hận.
Thật vậy, guồng quay vội vã của cuộc sống hiện đại đôi khi khiến ta buộc phải sống gấp, sống vội để có thể bắt kịp. Nhưng cũng chính nhịp sống gấp gáp ấy khiến ta dường như đánh mất đi bản ngã của chính mình. Để có thể đảm bảo cuộc sống, người ta lao vào kiếm tiền mà chẳng cần quan tâm mình thích điều gì, công việc đó có phải là niềm mong ước, đam mê của mình bấy lâu nay không? Hay các bạn trẻ đang có xu hướng chạy theo những giá trị hư ảo trên mạng xã hội, dành rất nhiều thời gian để kết bạn, giao lưu, chia sẻ với nhưng người xa lạ trên không gian mạng mà quên mất đi thời gian để yêu thương, quan tâm, chia sẻ với những người thân yêu xung quanh mình. 

“Chúng ta cứ mải miết tìm kiếm những điều xa vời, những thứ hư ảo trong khi chính mình đang sở hữu những điều tuyệt vời” (Ai rồi cũng qua – để không Hối hận). Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để nhận biết và cảm nhận được điều “tuyệt vời” từ chính bản thân và hơn cả là những “điều tuyệt vời” mà cuộc sống mang lại. 

“Ai rồi cũng qua – để không Hối Hận” sẽ giúp bạn khám phá và nhìn nhận lại bản thân, xác định được những gì mình đang có (điểm mạnh, điểm yếu, năng lực, lòng can đảm, quyết tâm...), từ đó giúp ta hiểu sâu hơn về chính mình và định vị được chân dung con người mình sau này. 

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – triết lý sống đẹp

“Ai rồi cũng qua” – ai rồi cũng sẽ khôn lớn, trưởng thành, dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi chẳng đợi chờ 1 ai. Vậy làm thế nào để mỗi khoảnh khắc trôi đi trong cuộc đời con người đều trở nên ý nghĩa, làm sao để khi nhìn lại ta không phải “hối hận”?
 
z1972090946555 89b1d955735d5a2421e5a913e077be7d
           Cuốn sách gợi mở nhiều triết lý sống đẹp. 
 
Cũng giống như nhà triết học người Hy Lạp Heraclit đã từng phải thốt lên rằng: “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Dòng nước cũng như dòng thời gian vẫn luôn chảy trôi, sự tồn tại của mỗi phút giây, mỗi khoảnh khắc là duy nhất. Vì vậy, hãy hành động ngay để thay đổi cuộc đời mình, để cho mỗi phút giây qua đi đều trở nên ý nghĩa.

Không chỉ đem đến triết lý sống và cống hiến hết mình, cuốn sách còn gợi mở những bài học bổ ích về ước mơ và khát vọng, bồi đắp sự tự tin cũng như lòng nhiệt huyết, chân thành...
Ai sống trong đời cũng phải có ước mơ và khát vọng. “Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hoạt động không ngừng nghỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh” (D.Harrell). Ước mơ là những điều tốt đẹp mà ai trong chúng ta cũng muốn đạt được và khát vọng chính là khao khát hiện thực hóa giấc mơ ấy. 

Nhưng có ước mơ và khát vọng thôi chưa đủ, để vươn tới đích thành công, con người cần phải có những phẩm chất bổ trợ khác để có thể biến ước mơ thành sự thật. Đó là niềm tin, và sự chân thành, lòng nhiệt huyết cũng như sự tự chủ trong hành động và ra quyết định, sự kiên trì với mục tiêu đã đặt ra cũng như luôn hướng suy nghĩ đến điều tích cực. 

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận”- cẩm nang giúp người trẻ chọn nghề phù hợp

Với định hướng là cuốn sách hướng nghiệp xuất phát từ việc khám phá và định vị giá trị bản thân, cuốn sách ra đời nhằm giúp các bạn học sinh cuối cấp chọn được lĩnh vực học tập và làm việc phù hợp. 
 
anh thu 2
Cuốn cẩm nang hướng nghiệp hữu ích dành cho người trẻ.
 
Sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung cuốn sách và hệ thống hướng nghiệp toàn diện Nova Eguide góp phần đưa ra định hướng chọn nghề phù hợp, đồng thời trang bị cho học sinh hành trang toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết trong xu thế hội nhập không ngừng của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. 

Các bạn sẽ được tham gia các bài test về nhóm ngành nghề, theo dõi tấm gương sáng của các bạn học sinh, đồng thời được giới thiêu những xu hướng ngành nghề mới, từ đó xây dựng kế hoạch phát triển cho riêng mình. 

Cuốn sách mang đến những bài học hay và bổ ích cho những ai đang mông lung trước bước ngoặt cuộc đời, giúp bạn có thể hiểu rõ về bản thân mình hơn, biết mình có gì, cần gì và thích gì để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với hệ giá trị mà mình có.

Hãy tích cực học tập, trải nghiệm để vận dụng kiến thức hữu ích từ cuốn sách vào trong thực tế và cùng Novaedu lan tỏa những điều tốt đẹp...
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bạn độc giả có mong muốn được tìm hiểu và mua sách, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây