“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh vượt qua mọi giới hạn

Khao khát vượt qua giới hạn chính là động lực thúc đẩy con người làm nên những điều kì diệu và phi thường. Nhưng không phải ai cũng dám vượt qua khuôn khổ của “vùng an toàn” để hoàn thiện những yếu kém cũng như phát huy sức mạnh tiềm năng của mình.
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh vượt qua mọi giới hạn
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – chấp nhận giới hạn để vượt qua giới hạn

Giới hạn là khái niệm dùng để chỉ những ranh giới, đường biên, những tiêu chuẩn đã được định sẵn mang tính chất khó có thể chạm tới. Giới hạn chính là phép thử mà cuộc sống đưa ra để thử thách niềm tin, ý chí cũng như lòng quyết tâm của con người. 
 
      “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh vượt qua mọi giới hạn. 
Thực tế trong cuộc sống không phải ai cũng có thể chiến thắng chính mình để bứt phá giới hạn. Có người không dám đối diện với chính mình, không chấp nhận những giới hạn về sự yếu kém cũng như khiếm khuyết của bản thân để vượt qua. 

Chấp nhận giới hạn của bản thân đồng nghĩa với việc ta đang thành thật với chính mình: “Chúng ta đang nghĩ gì? Chúng ta cảm thấy như thế nào? Chúng ta thật sự mong muốn điều gì?”. Từ việc thấu hiểu những giá trị cốt lõi của bản thân, ta có thể tận dụng hết khả năng vốn có của mình cũng như sống đúng với tính cách và niềm đam mê của mình.

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh của niềm tin

Chúng ta vẫn luôn có những lý do để lựa chọn sống trong vùng “an toàn” của mình, chấp nhận những giới hạn của bản thân, từ bỏ khát vọng của chính mình: bó buộc bản thân trong những điều quen thuộc, thoải mái và không dám chinh phục những điều mới lạ.

Không những vậy, chúng ta còn bị chi phối bởi những nỗi sợ vô hình do chính mình tạo ra: sợ thất bại, sợ đánh đổi, sợ bị mọi người chê cười, sợ không dám đối diện với người thân và gia đình...

Thế giới hiện đại đang thay đổi từng ngày mà vẫn có rất nhiều ngủ quên trong chiếc vỏ bọc của sự sợ hãi. Họ không biết rằng thời gian trôi qua là hữu hạn, khoảnh khắc tuổi trẻ chỉ tồn tại 1 lần trong đời vậy tại sao ta không đăt niềm tin vào chính mình, rằng: “Tôi có thể và Tôi sẽ làm được “

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng từng nghe qua câuchuyện truyền cảm hứng của Nick Vujicic – một con người sinh ra với ngoại hình không trọn vẹn nhưng vẫn chiến thắng nghịch cảnh bằng niềm tin mãnh liệt vào khả năng của mình:

“Nếu một gã không tay không chân như tôi còn có thể học lướt sóng tại một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới, thì bạn có thể thực hiện được bất cứ điều gì và tất cả mọi điều, bạn ạ!” (trích: Cuộc sống là không giới hạn).

Cũng như nhà văn Nguyễn Khải đã từng nói: “Trên đời này không có đường cùng, chỉ có những ranh giới. Điều quan trọng là mỗi người có đủ sức mạnh để vượt qua ranh giới.”

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – những suy tư sâu lắng về giá trị thời gian
 
          Cuốn sách mang đến những chiêm nghiệm sâu sắc về giá trị của thời gian.         
Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết: 
      Nếu là con chim, chiếc lá, 
Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, 
      Lẽ nào vay mà không trả, 
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.  

Quả đúng như vậy, sống trong đời sống thì “cần có 1 tấm lòng”, một tấm lòng bao dung, một tấm lòng thương cảm cũng như một tấm lòng muốn dâng hiến và làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Được sống trên cõi đời là một điều tuyệt vời của tạo hóa, nhưng không phải ai cũng cảm nhận những “điều tuyệt vời” mà cuộc sống ban tặng, trân trọng từng giây phút đáng quý của cuộc đời? 

Benjamin Franklin đã từng khẳng định về giá trị của thời gian: “Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian.” “Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về” (Ngạn ngữ Nga).  

“Ai rồi cũng qua – để không Hối Hận” chỉ nghe qua thôi đã thấy được sự thôi thúc mạnh mẽ: ai rồi cũng qua quãng thời gian tuổi trẻ, ai rồi cũng sẽ trưởng thành nhưng làm thế nào để mỗi phút giây trôi qua không trở nên vô nghĩa, làm sao khi nhìn lại không cảm thấy “hối hận”. Đời người chỉ có duy nhất một lần tuổi trẻ thì chẳng lý do gì ngăn ta không trải nghiệm và dấn thân?

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận”- cẩm nang giúp người trẻ chọn nghề phù hợp

Với định hướng là cuốn sách hướng nghiệp xuất phát từ việc khám phá và định vị giá trị bản thân, cuốn sách ra đời nhằm giúp các bạn học sinh cuối cấp chọn được lĩnh vực học tập và làm việc phù hợp. 
Cuốn cẩm nang chọn nghề phù hợp. 
Sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung cuốn sách và hệ thống hướng nghiệp toàn diện Nova Eguide góp phần đưa ra định hướng chọn nghề phù hợp, đồng thời trang bị cho học sinh hành trang toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết trong xu thế hội nhập không ngừng của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. 

 Đứng trước ngưỡng cửa đặt dấu mốc quan trọng của cuộc đời, hẳn các bạn trẻ đều cảm thấy chênh vênh, lo lắng và băn khoăn tìm kiếm cho mình một hướng đi phù hợp. Cuốn sách chính là lời giải đáp cho những mông lung ấy, giúp bạn khai phá sức mạnh tiềm năng bản thân từ đó lựa chọn hướng đi đúng đắn.

“Giới hạn chỉ nằm trong suy nghĩ”, để những năm tháng thanh xuân không phải hối tiếc khi nhìn lại, hãy xác định mục tiêu và nỗ lực hành động vì mục tiêu của mình. Đồng thời, hãy chia sẻ cuốn sách “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” để cùng Novaedu lan tỏa những điều tốt đẹp...

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bạn độc giả có mong muốn được tìm hiểu và mua sách, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 096 359 5319
Mail: novaedu.vn@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây