“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – hành trang dẫn lối thành công

Đường đời thật gian nan nhưng sẽ dễ dàng nếu như có một bản đồ chỉ dẫn, giá trị bản thân thật khó đo lường nhưng sẽ dễ dàng phát triển nếu có một cẩm nang rèn luyện. Và điều dễ dàng ấy hội tụ trong "Ai rồi cũng qua, để không Hối Hận".
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – hành trang dẫn lối thành công
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận”- cẩm nang đánh thức tiềm năng trong bạn 

Ai cũng muốn tương lai mình tốt hơn. Nhưng cái khó khăn của các bạn trẻ hiện nay là không biết mình đang ở đâu, không biết mình nên đi theo hướng nào. Nhiều bạn trẻ sống buông thả, phó mặc cho số phận đẩy đưa là hệ quả của sự định hướng nghề nghiệp sai lệch hoặc ảnh hưởng những điều tiêu cực bên ngoài, khiến bản thân rơi vào một sự hỗn loạn và quay cuồng của cuộc sống.

AI RỒI CŨNG QUA, ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN” giúp các bạn trẻ biết được mình đang ở vị trí nào của guồng quay cuộc đời, biết cách xây dựng cho mình nhưng giá trị thật riêng, và hơn hết là xác định được hướng đi riêng cho cuộc đời mình.

Khám phá bản thân - hành trình đi tìm lại chính mình
 
116 (FILEminimizer)
Hành trình tìm lại bản thân qua cuốn sách “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận”.

“Cuộc hành trình vạn dặm bắt nguồn từ những dấu chân đầu tiên. Kho báu mà bạn đang sở hữu chính là bản thân bạn” (trích: Ai rồi cũng qua – để không Hối hận). Trong cuộc đời mỗi người đều sở hữu một kho báu, kho báu này cất giấu tất cả những ước mơ, hoài bão, lòng bao dung, sự chân thành, cũng như sức mạnh nội tâm ẩn sâu trong bạn. 

Nhưng thực tế không phải ai cũng có con mắt “huệ nhãn” để nhận ra và trân trọng kho báu tuyệt vời ấy. Nhịp sống vội vã, bon chen khiến con người ta dường như quên mất đi những giá trị cốt lõi của chính mình, không biết mình muốn gì, thích gì và tương lai mình sẽ trở thành ai? 

Và “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” chính là người bạn đồng hành với mọi người, nhất là các bạn trẻ đang mông lung trên con đường định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn nhìn nhận lại điểm mạnh, điểm yếu cũng như sở trường và ước mơ, từ đó gợi mở cho bạn hướng đi phù hợp

Định vị bản thân– khơi nguồn cho giá trị sống đẹp

Định vị mình là ai, mình đang đứng ở đâu trong xã hội để có những ứng xử tương ứng, đồng thời phát triển hệ giá trị sống phản ánh đúng tiềm năng và tố chất của mỗi người. 

Định vị chân dung con người mình muốn hướng đến trong tương lai cũng đồng nghĩa với việc xác định cụ thể, chi tiết, rõ ràng về mục tiêu của mình, đồng thời là kế hoạch cụ thể để đạt tới mục tiêu đó. 

Cuốn sách là những chia sẻ chân thực của tác giả về sự quan trọng của ước mơ, khát vọng, lòng nhiệt huyết, niềm tin... đối với thành công trong cuộc đời mỗi con người. Từ đó, hướng con người đến những giá trị sống cao đẹp: sống là phải có ước mơ, có khát vọng cũng như phải biết yêu thương, đồng cảm, chia sẻ khó khăn với mọi người xung quanh. 

 
z1972090947507 dfb4467167654d1716501029f9a6632d (FILEminimizer)
            Định vị bản thân – nền tảng giá trị sống đẹp. 
  
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh vượt qua mọi giới hạn 

Nữ văn sĩ người Mỹ nổi tiếng – Helen Keller đã từng thốt lên rằng: “Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có giới hạn để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng 1 nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm”.

“Chúng ta còn cách giới hạn của bản thân khá xa, nhưng lại luôn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức. Chỉ đến khi gặp được người giỏi giang hơn, chúng ta mới giật mình nhận ra giới hạn của bản thân là điểm khởi đầu của người khác.” (Trích: Giới hạn của bạn là điểm xuất phát của tôi). 

Giới hạn chính là những ranh giới, tiêu chuẩn đã được định sẵn mang tính khuôn khổ và khó có thể chạm tới. Ước mơ, khát vọng chinh phục mọi khó khăn, thử thách và khám phá những điều mới mẻ chính là cách thức để con người vươn tới, vượt qua mọi giới hạn. Khao khát vượt qua giới hạn chính là động lực thúc đẩy con người làm nên những điều kì diệu và phi thường. 

Thực tế đã chứng minh “Giới hạn chỉ nằm trong suy nghĩ” của tôi và bạn. Bằng khát vọng chinh phục những điều mới mẻ, nhà du hành vũ trụ Gagarin đã chinh phục “đường biên không gian” và “giới hạn đường chân trời”. Hay nhà thám hiểm Columbus đã chinh phục giới hạn địa lý để tìm ra châu Mỹ. 

 
z1972090946569 85368cc37c63c48a2301786e24531786 (FILEminimizer)
       “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – giới hạn chỉ tổn tại trong suy nghĩ. 

Việc nhìn nhận giới hạn của bản thân một cách khách quan giúp ta thành thật hơn với chính mình: “Chúng ta đang nghĩ gì? Chúng ta cảm thấy như thế nào? Chúng ta mong muốn điều gì?”. Mỗi người hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân cũng như thành thật với chính mình để khám phá giá trị tiềm ẩn cũng như sống đúng với bản ngã của mình. 

Để không hối hận, để ngọn lửa khát vọng luôn rực sáng trong tim, hãy kiên trì hành động và đồng thời giữ vững niềm tin vào bản thân và cuộc sống, không ngừng rèn luyện bản lĩnh để vượt qua mọi giới hạn. Cuộc sống là hành trình khám phá và bứt phá những giới hạn. Để những năm tháng thanh xuân không phải hối tiếc khi nhìn lại, hãy xác định mục tiêu và nỗ lực không ngừng vì mục tiêu của mình. Đồng thời, hãy chia sẻ cuốn sách “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” tới thật nhiều bạn trẻ để cùng Novaedu lan tỏa những giá trị sống đẹp...
 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bạn độc giả có mong muốn được tìm hiểu và mua sách, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 096 359 5319
Mail: novaedu.vn@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây