Top 5 công ty Startup Fintech đình đám tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tốt và nền kinh tế lớn hàng đầu. Đây cũng là nơi Startup Fintech nở rộ trong những năm gần đây. Sau đây là top 5 công ty startup fintech nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Top 5 Startup Fintech nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc

  • Startup Fintech Toss

Là dịch vụ tài chính trên điện thoại di động. Được phát triển nền tảng dịch vụ thanh toán ngang hàng (peer-to-peer – P2P). Toss tích hợp hơn 25 dịch vụ, từ vay vốn, quản lý điểm tín dụng đến lập kế hoạch bảo hiểm cho từng cá nhân... Toss trở thành startup kỳ lân thứ tư của Hàn Quốc sau khi huy động vốn để đưa giá trị của nó từ vòng gọi vốn 80 triệu đô lên 1,2 tỷ USD.
Toss là một công ty Startup Fintech lớn tại Hàn Quốc
Toss là một công ty Startup Fintech lớn tại Hàn Quốc - Sau 7 năm và 8 ứng dụng thất bại,
startup fintech của Lee Seung-gun thành công với ứng dụng thanh toán Toss.
Toss đã trở thành Công ty Khởi nghiệp công nghệ tài chính Hàn Quốc đầu tiên bước vào nhóm “kỳ lân”. Không dừng lại ở đó, theo kế hoạch của doanh nghiệp này sẽ tiếp tục gọi thêm 100 triệu đô tiền vốn vào năm 2019 để mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á.

Ra mắt công chúng vào năm 2015, Toss vấp phải sự phản đối dữ dội từ những ngân hàng Hàn Quốc, trải qua nhiều khó khăn, Toss đã có những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Ứng dụng đạt 600 ngàn lượt download trong năm đầu tiên khi ra mắt, đến nay Toss đã có hơn 10 triệu lượt người đăng ký sử dụng tại Hàn Quốc, chiếm 1/5 dân số Hàn Quốc.

  • Startup Fintech Dunamu

Dunamu, là một công ty con của Kakao Corp. Sản phẩm khởi nghiệp là Upbit. Upbit là một sàn giao dịch tiền thuật toán của Hàn Quốc, ra mắt vào tháng 9 năm 2017. 

Sàn giao dịch Upbit đã vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Hàn quốc. Đây là sàn đầu tiên tại Hàn quốc hỗ trợ hơn 110 loại tiền ảo từ những đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin đến các loại tiền khác. Điều này giúp cho giới đầu tư tiền ảo của Hàn có thể giao dịch được với các nước khác. Dunamu nhận được 30 triệu đô la vốn từ Kakao vào năm 2015. Và trở thành một công ty con của tập đoàn công nghệ khổng lồ Hàn Quốc này.

Dunamu cũng đang phát triển các nhánh riêng của mình bằng cách tài trợ cho các dự án khởi nghiệp. Trong 3 năm tới sẽ đầu tư 93 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp dựa trên nền tảng blockchain.

  • HonestFund

Là một công ty khởi nghiệp ngành dịch vụ cho vay ngang hàng, có trụ sở tại Hàn Quốc. Vào tháng 12 năm 2018, HonestFund tuyên bố đã huy động được 12 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu tư thứ 2. Trước đó, trong vòng gọi vốn lần thứ nhất đã huy động được 9 triệu đô la.

Các công ty đầu tư hàng đầu vào HonestFunnd như Dunamu & Partners, MurexPartners, KB Investment, TL Asset Management, Bass Investment và HB Investment. Điều này mang lại tổng vốn đầu tư của HonestFund lên tới 21 triệu đô la. Khiến nó trở thành một trong những công ty  Startup Fintech có giá trị nhất ở Hàn Quốc.

HonestFund là công ty cho vay trên thị trường sử dụng mô hình đánh giá tín dụng độc quyền dựa trên dữ liệu lớn để cung cấp lãi suất thấp hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đảm bảo các khoản vay từ các ngân hàng truyền thống.

onestFund là một trong những công ty cho vay thị trường phát triển nhanh nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc với hơn 300 triệu đô la cho vay tích lũy. Trong quý 3 năm 2018, công ty đã thông báo rằng tốc độ tăng trưởng của nó đã vượt quá 400% trong khi tốc độ tăng trưởng trung bình hàng quý vượt quá 54%. HonestFund đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái cho vay bền vững và lành mạnh tại Hàn Quốc.

  • Kakao Pay

Không phải công ty Startup Fintech đúng nghĩa. Khởi đầu củ nó chỉ là ứng dụng nhắn tin trò chuyện lớn nhất Hàn Quốc, Sau đó cung cấp một loạt các dịch vụ từ đặ xe taxi đến tiệm làm tóc và giờ là dịch vụ tài chính.
 
KakaoPay là dịch vụ sử dụng ứng dụng thanh toán mã QR
KakaoPay là dịch vụ sử dụng ứng dụng thanh toán mã QR

KakaoPay phát triển dịch vụ thanh toán di động và ví kỹ thuật số của Kakao. Điều này cho phép người dùng thực hiện thanh toán di động và giao dịch trực tuyến. Dịch vụ này hỗ trợ thanh toán bằng cách sử dụng giao tiếp gần và mã QR. Kakao hướng đến dịch vụ kết nối mọi thứ: Đổi mới cách kết nối cho một ngày mai tốt hơn.

  • AIM

AIM nhắm mục tiêu người dùng đơn giản hóa đầu tư vào các sản phẩm tài chính truyền thống thông qua điện thoại thông minh của họ. Đây là một dịch vụ đầu tư robo-advisor. Ứng dụng này được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm phí giao dịch và mang lại lợi tức đầu tư cao hơn. Ở Hàn Quốc, người dân bình thường ít đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu này do tính phức tạp của chúng.

Các công ty môi giới Middlemen chiếm một phần phí lớn hơn để xử lý các giao dịch. AIM loại bỏ các rào cản này với một giao diện cho người mới bắt đầu.

Sau đó, nó đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) trên Sàn giao dịch chứng khoán New York cho người dùng muốn đầu tư.

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây