Hội thảo tập huấn công tác xã hội trong trường học cho các Sở Giáo dục và Đào tạo toàn Miền Trung

Tư vấn, Hỗ trợ học sinh khởi nghiệp là chủ đề thứ hai trong chuỗi hội thảo tập huấn Triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Novaedu và JA Vietnam tổ chức ngày 10/7/2019.

Với mục tiêu giúp cho đại biểu các sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên hiểu về các hoạt động hỗ trợ học sinh khởi nghiệp. Novaedu và JA Vietnam là hai đơn vị đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp tới năm 2025 theo Đề án 1665 của Thủ Tướng Chính Phủ.

Ông Bùi Tiến Dũng – Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT đã phát biểu khai mạc buổi hội thảo. Ông nhấn mạnh mục tiêu của Đề án 1665 và một số nét chính của Giáo dục Khởi nghiệp.

Ông Dũng cho biết: "Đề án 1665 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp".

Tiếp đó, CEO Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám Đốc Novaedu đã có phần chia sẻ về những giá trị mà khởi nghiệp mang lại đối với học sinh, nhà trường và toàn xã hội. Đó là giúp cho mỗi cá nhân khởi nghiệp hoàn thiện được năng lực toàn diện cho bản thân. Tạo cơ hội giàu có về tài chính cho bản thân và gia đình. Thể hiện được năng lực bản thân và vận dụng những tri thức đã học được vào thực tế. Có cơ hội xây dựng vị thế trong xã hội,...

CEO Đỗ Mạnh Hùng (Novaedu) chia sẽ tại buổi hội thảo, tập huấn.
CEO Đỗ Mạnh Hùng (Novaedu) chia sẽ tại buổi hội thảo, tập huấn.

Để hoạt động hỗ trợ học sinh khởi nghiệp đạt được kết quả. Tại mỗi sở Giáo dục, mỗi nhà trường cần tổ chức những hoạt động thúc đẩy và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Vai trò của các Sở Giáo dục & Đào tạo và nhà trường là rất quan trọng. Việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp kết nối với các doanh nghiệp sẽ tạo ra cơ hội lớn hơn cho các dự án khởi nghiệp của học sinh có thể thực thi và phát triển. Đó cũng là nội dung chia sẻ của Bà Đoàn Bích Ngọc - Tổng Giám Đốc JA Vietnam.

Bà Đoàn Bích Ngọc - CEO JA Vietnam.
Bà Đoàn Bích Ngọc - CEO JA Vietnam.

Tiếp nối chủ đề học sinh khởi nghiệp, hai diễn giả Đỗ Mạnh Hùng và Đoàn Bích Ngọc đi sâu vào phân tích việc tại sao cần đẩy mạnh khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông; triển khai khởi nghiệp ở các trường phổ thông dễ hay khó.

Đại diện các sở giáo dục chăm chú lắng nghe và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp ở học sinh.
Đại diện các sở giáo dục chăm chú lắng nghe và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp ở học sinh.
Cuối buổi tập huấn là phần hỏi đáp của các đại biểu với các diễn giả xoay quanh vấn đề khởi nghiệp ở trung học phổ thông và các hoạt động hỗ trợ học sinh khởi nghiệp.
Phần hỏi đáp xoay quanh vấn đề khởi nghiệp ở trung học phổ thông và các hoạt động hỗ trợ học sinh khởi nghiệp.
Cuối buổi Hội thảo tập huấn là phần hỏi đáp của các đại biểu với các diễn giả xoay quanh vấn đề khởi nghiệp ở trung học phổ thông và các hoạt động hỗ trợ học sinh khởi nghiệp. Theo dõi trên Fanpage Novaedu – Nhân lực thời kỳ 4.0 để cập nhật thông tin mới nhất về chương trình!

 

Theo dõi trên Fanpage Novaedu - Nhân lực thời kỳ 4.0 để cập nhật thông tin mới nhất về chương trình!

 

Liên hệ: Công ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa A, Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây