Khơi dậy khao khát – Định hướng thành công cùng tân sinh viên Viện Đại học Mở

thứ bảy - 02 tháng 11 2019 lúc 15:49:40
Những khao khát và ước mơ của tuổi trẻ đôi khi bị nguội bớt. Định hướng thành công cho tân sinh viên sẽ giúp các em duy trì được ngọn lửa khao khát trong mình và mạnh dạn dám ước mơ dám cháy hết mình vì nó.
 

Tâm thái học tập và định hướng thành công là nội dung chia sẻ của các giảng viên đến từ Novaedu trong buổi chào tân sinh viên Viện Đại học mở Hà Nội, ngày 7/9/2018. Tham gia chia sẻ cùng 3000 tân sinh viên là diễn giả Đỗ Mạnh Hùng – hiện đang là Giám đốc của Tổ hợp Công nghệ và Giáo dục Novaedu; Thạc sĩ Phạm Thị Thanh Hằng – trưởng phòng Đào tạo Novaedu.
 
định hướng thành công
Diễn giả Đỗ Mạnh Hùng - CEO của Novaedu.
định hướng thành công
Diễn giả Phạm Thị Thanh Hằng.
Thấu hiểu được những tâm thái chung của các bạn tân sinh viên. Buổi chia sẻ Tâm thái học tập và định hướng thành công đã “đánh trúng” tâm trạng của nhiều em tân sinh viên hiện nay. Bước vào cánh cổng trường đại học, các em háo hức với bao nhiêu mục tiêu và dự định mới. Thế nhưng, sự non yếu, thiếu sót, chưa đủ trải nghiệm dễ dàng khiến các em nao núng khi theo đuổi ước mơ.

Định hướng thành công để biết mình muốn gì? Có thể làm gì?

Ai trong đời sống cũng mong muốn gặt hái được nhiều thành công. Thế nhưng thế nào là thành công lại phụ thuộc vào quan điểm sống của mỗi người. Dẫu vậy, để đạt được một mục đích nào đó, mỗi chúng ta đều cần phải nỗ lực và cố gắng hết mình. Học tập, xây dựng, vun đắp, bảo vệ, là những bước cơ bản để có thể gặt hái thành công. Clip chia sẻ của CEO Đỗ Hùng về con đường thành công. 
  
định hướng thành công
Các tân sinh viên Viện Đại học mở háo hứng nghe chia sẻ về định hướng thành công.
định hướng thành công
Diễn giả Đỗ Mạnh Hùng là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Anh đã đào tạo và
định hướng thành công cho rất nhiều thế hệ sinh viên.
định hướng thành công
Phần chia sẻ của diễn giả Phạm Thị Thanh Hằng tạo được nhiều cảm hứng cho tân sinh viên.

Chênh vênh vào đời

Thế nhưng, ở ngưỡng 18 tuổi, các em tân sinh viên mới chập chững vào đời. Nếu như thiếu sự định hướng thành công đúng đắn, các em sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Bước vào cánh cổng trường đại học là bước ra một thế giới khác. Nơi đó, các em có thể làm những điều theo mong muốn của chính mình. Và các em cũng phải tự bước đi trên đôi chân của mình. Muốn thành công phải có niềm tin là từ khóa mà TS Phạm Thành Hằng chia sẻ.

Em Lê Quỳnh Hương, một tân sinh viên chia sẻ: “Em biết bản thân mình còn có nhiều thiếu sót.  Đôi khi em tự hỏi: Tôi là ai? Tôi là người như thế nào? Tôi sẽ làm gì? Tôi có xứng đáng để sống? Việc sống có thực sự cần thiết? Tôi chỉ sống vì gia đình và bố mẹ hay sao? Vô định. Vô hướng. Luẩn quẩn”. Đó không chỉ là câu chuyện riêng của Hương, mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đều đang vướng phải.
 
định hướng thành công
Nhiều tân sinh viên chênh vênh khi bước vào cánh cổng trường đại học.

Định hướng thành công để vạch định rõ tương lai

Thiếu tự tin, thiếu kỹ năng, sống vì ước mơ của bố mẹ. Hẳn trong lòng bạn trẻ nào cũng mong một lần được bứt phá ra khỏi giới hạn để sống vì những khát khao của chính mình. Không nhất thiết phải trở thành Bill Gate. Cũng không cố gắng để trở thành Jack Ma thứ hai. Nhưng trong mỗi tân sinh viên Viện Đại học Mở đều thể hiện mong muốn được sống hết mình cho cuộc đời. Chăm chút cho bản thân tốt hơn, quan tâm bố mẹ, yêu thương động vật và có ích với xã hội. Diễn giả Đỗ Mạnh Hùng và Phạm Thị Thanh Hằng thấu hiểu cái cảm giác chùn bước ấy. Ai trong cuộc đời chẳng có một vài lần nản chí trước những khó khăn. Hay là cảm giác mông lung, luẩn quẩn khi những mục tiêu rơi vào bế tắc. Chẳng có định hướng thành công nào. Chẳng có một ai dẫn lối. Ước mơ ngày càng phai nhạt, mục tiêu ngày càng cách xa.
định hướng thành công
Để đạt được thành công luôn cần có một sự định hướng đúng đắn.
Sau khi nghe các diễn giả của Novaedu chia sẻ, em Tống Quang Minh cho hay: “Chương trình đã làm sống lại những cảm xúc, mục đích mà em đã đề ra nhưng vì một lý do nào đó mà nó đã đi chệch hướng trong khoảng thời gian gần đây. Cảm ơn chương trình đã một lần nữa cho em sống lại cảm giác tự tin này”.

Cảm ơn Novaedu vì một chương trình ý nghĩa

Em Bùi Ngọc Lâm cho biết: “Chương trình đã giúp em tự tin hơn. Phá bỏ cái tôi to lớn của mình để hòa nhập với dòng chảy chung của xã hội. Để có được thành công trong cuộc sống thì chúng ta phải làm việc không ngừng nghỉ”. Em Trương Quang Huy vui mừng cho hay: “Những chia sẻ của cô Hằng đã giúp em tự tin hơn, tin tưởng vào bản thân hơn, tràn trề lý tưởng sống. Đặc biệt hơn, cô đã giúp em định hướng thành công để theo đuổi những ước mơ của mình. Chúc cho Novaedu ngày càng vững mạnh để truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên hơn nữa”.
 
định hướng thành công
định hướng thành công
Cảm ơn Novaedu vì một chương trình ý nghĩa.

Còn em Vũ Huyền Thảo Nguyên nói: “Em là một người tự ti về tất cả mọi mặt. Em chưa bao giờ được coi trọng trong mọi vấn đề cũng như mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thế nhưng qua buổi chia sẻ của cô Hằng, em nghĩ mình sẽ tự tin thêm nhiều và sẵn sàng thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn của chính mình”.

Và em Vũ Công Trường xúc động cho biết: “Bài chia sẻ của thầy Hùng rất bổ ích, giúp em cảm thấy mình nhỏ bé đến nhường nào, còn thế giới bao la ra sao. Và làm sao có thể cải thiện được bản thân để trở nên tốt hơn”.

 
Liên hệ: Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Địa chỉ: Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội

Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com