“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn

Nhịp sống hiện đại vội vã và xô bồ vô hình chung làm con người ta sống nhanh, sống gấp, thậm chí vô tâm trước cuộc sống và mọi người xung quanh mình. “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” sẽ chỉ cho bạn cách sống chậm lại, thăng bằng để cảm nhận vẻ đẹp của thế giới xung quanh, để bạn thấy rằng cuộc sống này thật đẹp và ý nghĩa?
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn
Sức mạnh của tình yêu thương

“Tình yêu thương lớn lên nhờ sự cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được”. (Elbert Hubbard)

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Tình yêu thương là truyền thống đạo lý tốt đẹp của cha ông ta từ bao đời nay, được lưu truyền qua nhiều thế hệ: Thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách...bởi chúng ta đều gọi nhau bằng 2 tiếng thân thương “đồng bào”.
z1972090947280 3449f0eb1fbb3eaa4ebb22fd08355992
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận”- sống là để yêu thương.
Hạt nhân cốt lõi của tình yêu thương là sự lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, đồng cảm, giúp đỡ trước nỗi đau/khó khăn của người khác. Tình yêu thương là bầu không khí để con người sinh ra, lớn lên và trưởng thành, là cội nguồn sức mạnh giúp ta vượt qua khó khăn, thử thách. 

Cuộc sống luôn ẩn chứa vô vàn những điều bất ngờ, trong đó có những nghịch cảnh, thử thách. Thực tế có những khó khăn con người tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Những lúc như thế, tình yêu thương chính là nguồn động lực để ta vươn lên, tiếp thêm sức mạnh để ta bước tiếp. Khi khó khăn dường như làm ta muốn gục ngã, bên cạnh lại có người động viên, san sẻ thì dường như nó cũng vơi đi được bội phần. 

Tình yêu thương là sợi dậy liên kết, là ngọn lửa sưởi ấm cho những tâm hồn cô đơn, bất hạnh. Nhưng không phải ai cũng có một trái tim đồng cảm, yêu thương với mọi người xung quanh?

Guồng quay của cuộc sống hiện đại cuốn con người ta vào vòng xoáy của cơm áo gạo tiền, chạy theo những giá trị phù phiếm, hư ảo trên mạng xã hội mà quên mất đi giá trị của tình yêu thương. 

Người ta dễ dàng thờ ơ với người gặp hoạn nạn trên đường hay vô tâm trước mảnh đời bất hạnh. Để rồi khi trầm ngâm nhìn lại, ta lại tự vấn lương tâm mình tại sao không giúp đỡ mọi người nhiều hơn, đặt mình vào vị trí của họ rồi tự hỏi nếu khi ta gặp khó khăn mà không có ai quan tâm giúp đỡ thì ta sẽ thấy thế nào? 

Bao dung với mọi người – để không Hối hận
 
 Sống bao dung với mọi người – để không Hối hận.
             Sống bao dung với mọi người – để không Hối hận. 
Bên cạnh tình yêu thương, lòng bao dung là một giá trị sống cao đẹp cần được lan tỏa đến mọi người trong xã hội. Mỗi con người sinh ra là một cá thể đặc biệt, không ai giống ai. Chính vì vậy, ta nên thấu hiểu sự khác biệt đó để tôn trọng, chấp nhận, hòa đồng. 

Bao dung khác với khoan dung. Nếu như khoan dung chỉ dừng lại ở việc rộng lượng và thông cảm hoặc tha thứ cho lỗi lầm của người khác thì bao dung còn mang nghĩa rộng lớn hơn, nằm ở sự tôn trọng và chấp nhận những khác biệt đó. 

Lòng bao dung xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người. Có yêu thương thì con người ta mới mở lòng tha thứ, chấp nhận những khiếm khuyết hoặc sự khác biệt từ người khác. 

Cuộc sống không có quá nhiều thời gian như ta vẫn nghĩ, “ai rồi cũng qua” những năm tháng tuổi trẻ, ai rồi cũng phải già đi. Bao dung, thấu hiểu nhau thêm một chút chẳng phải là một điều nên làm?

Sống chân thành – để không Hối hận

“Có một đức tính không gì có thể thay thế được vì nó có khả năng làm rung động lòng người hơn hết thảy mọi đức tính quý báu khác, đó là sự chân thành.” (Napoleon Hill)

“Nhìn vào mắt một người chân thành giống như soi mình vào một cái hồ nước trong trẻo, ta thấy được chiều sâu thật sự của nó và thấy được bóng dáng của chính ta”. (Sưu tầm)
 
 Chân thành để kết nối tới trái tim.
    Chân thành để kết nối tới trái tim.
Chân thành là một nhân tố cốt lõi trong xây dựng mối quan hệ giữa người với người. Người chân thành luôn mang đến cho những người xung quanh cảm giác tin tưởng, an tâm, tạo cảm giác thỏa mái cho người đối diện khi chia sẻ những vấn đề của họ.

Chân thành là sợi dây gắn kết con người với nhau, là nhân tố nền tảng trong xây dựng các mối quan hệ nhưng thực tế chưa hẳn ai cũng biết cách thể hiện sự chân thành? 

Chính vì vậy, hãy thể hiện chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu mọi người xung quanh từ tận đáy lòng mình, để ngôn ngữ từ trái tim kết nối đến trái tim. 

Tình yêu thương, bao dung, sự chân thành... Đó chỉ là một vài giá trị nhân văn tiêu biểu mà cuốn sách “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” muốn lan tỏa tới mọi người. 

Cuộc sống là thế, dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi mà chẳng bao giờ kịp dừng lại nhắn nhủ ai điều gì. Quan trọng nhất là mỗi người phải biết nhìn lại, quan sát xung quanh để thay đổi mình. Đời người ngắn lắm, cớ sao ta không sống một cuộc đời ý nghĩa để không phải hối hận khi nhìn lại? 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bạn độc giả có mong muốn được tìm hiểu và mua sách, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 096 359 5319
Mail: novaedu.vn@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây