Ai rồi cũng qua – để không Hối hận – lời tự vấn tự trong tâm?

Đứng trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời, ai trong mỗi chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác mông lung, vô định, tự vấn rằng lựa chọn mình đưa ra có thực sự đúng? Cuốn sách là những chia sẻ gần gũi của tác giả trên con đường khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn trẻ khám phá bản thân và tìm được hướng đi phù hợp cho mình.
Ai rồi cũng qua – để không Hối hận – lời tự vấn tự trong tâm?
Sống có ước mơ, hoài bão – để không Hối hận
 
Có ai đó đã từng nói rằng: “Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi. Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sự sợ hãi lớn dần lên và cuối cũng ngăn bạn thực hiện hóa giấc mơ”.
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sống là phải có ước mơ.
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sống là phải có ước mơ.
Ước mơ là những điều tốt đẹp mà mỗi người chúng ta mong muốn đạt được. Khi bạn thiếu thốn 1 điều gì đó, bạn luôn mong muốn sở hữu nó. 

Ai cũng đều có ước mơ nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí để theo đuổi. Mong ước và nỗi sợ luôn song hành cùng với nhau. Có những người đắm chìm trong những tổn thương, thất vọng, chán chường trong quá khứ mà không dám ước mơ, hoặc có tư duy “như vậy là đủ”, thiếu ý chí cầu tiến, không tự tin vào khả năng của chính mình...

Hình thành ước mơ là khởi đầu cho những ý niêm tốt đẹp, nhưng để đạt được, mỗi người cần có khát vọng hiện thực hóa ước mơ. 

Ai rồi cũng qua – để không Hối hận – niềm tin hiên thực hóa giấc mơ. 
 “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh của niềm tin.
      “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – sức mạnh của niềm tin. 
Để có thể kiên định theo đuổi giấc mơ của mình, bạn còn cần phải có niềm tin: tin vào khả năng của bản thân, tin vào ngày mai rực rỡ và thành công. 

Niềm tin là một trong những giá trị tinh thần nằm trong suy nghĩ và nội tâm con người, được thể hiện qua những hành động cụ thể cùng với sự quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu. 

Người có niềm tin vào chính mình là người tự tin vào khả năng của mình, vì vậy luôn đối diện với khó khăn bằng tâm thế lạc quan, không hề nhụt chí, lung lay trước nghịch cảnh.

Khi ta có niềm tin vào bản thân, ta sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua những giới hạn, tiếp thêm động lực để ta hoàn thành những mục tiêu, ước mơ và hoài bão. Niềm tin tạo nên sức mạnh để chúng ta biến ước mơ thành hiện thực, giúp con người giải phóng sức mạnh tinh thần và năng lực tiềm tàng để tạo nên sự đột phá.

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – khát vọng sống kiên định với mục tiêu

Napoleon Hill đã từng nói: “Thành công chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn có kế hoạch cụ thể, những mong muốn cụ thể và kiên trì thực hiện nó”. 

Tục ngữ ta có câu “Trăm hay không bằng tay quen” mang ý nghĩa: mọi sự thành thạo đều do sự cần mẫn, chăm chỉ mà thành. 
Kiên trì với mục tiêu không chỉ đem đến những cơ hội mà còn giúp bạn mạnh mẽ hơn để xử lý được những khủng hoảng. Đối với kẻ bị quan, thất bại là “đường cùng”, nhưng với người lạc quan, thất bại lại là cơ hội để mình đổi mới và nâng cao trình độ bản thân.

Luôn yêu thương, chia sẻ - để không Hối hận khi nhìn lại

“Có điều kì diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”. (Rainer Maria Rilke).
 
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – bài học về tình yêu thương.
        “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – bài học về tình yêu thương. 
Tình yêu thương là một trong những tình cảm thể hiện giá trị nhân văn cao đẹp trong mối quan hệ giữa người với người, biểu hiện ở sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm, không thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của người khác.

Nhịp sống vội vã của cuộc sống hiện đại vô tình làm ta sống nhanh, sống gấp và sống vội, làm cho tâm hồn ta thiếu vắng đi những cảm xúc rung động và yêu thương. Khi vật chất lên ngôi thì sự vô tâm, ích kỷ, thờ ơ sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển và giá trị tình thương dần bị lãng quên.

Chúng ta sống cuộc đời không chỉ cho mình mà phải sống vì mọi người xung quanh, sống để “làm đẹp cho đời”. Mỗi người không chỉ cần sống có ước mơ, hoài bão,khát vọng để không “hối hận” khi nhìn lại, mà còn phải tạo dựng lòng đồng cảm, yêu thương mọi người xung quanh để cuộc sống thêm phần ý nghĩa. 

Bên cạnh những mơ ước lớn lao cho bản thân thì mỗi chúng ta hãy nói những lời yêu thương bình dị. Tình yêu thương sẽ không bao giờ làm ta phải “hối hận” bởi trao yêu thương sẽ nhận lại được hạnh phúc ngập tràn...

Có rất nhiều giá trị sống mà con người muốn hướng đến. Mỗi giá trị lại đem đến cho ta những cảm nhận, chiêm nghiệm, bài học riêng. Để có thể hiểu và chiêm nghiệm sâu sắc hơn nữa, mỗi con người cần trang bị cho mình tâm thế học hỏi, luôn mở lòng đón nhân cái mới để đón nhận món quà mà cuộc sống ban tặng. Cuốn sách gợi mở những giá trị sống cao đẹp – hành trang mà các bạn trẻ cần chuẩn bị trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời. Hãy dám đối diện với chính mình, phát hiện ra khiếm khuyết để nỗ lực học tập và rèn luyện. Đồng thời, hãy chia sẻ những bài học bổ ích từ cuốn sách tới mọi người xung quanh để cùng Novaedu lan tỏa những điều tốt đẹp...
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bạn độc giả có mong muốn được tìm hiểu và mua sách, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 096 359 5319
Mail: novaedu.vn@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây