Chung kết "Bệ phóng khởi nghiệp" (Startup Launchpad) lần thứ nhất: Tiềm năng khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam hoặc Những dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng

thứ tư - 27 tháng 12 2023 lúc 07:19:27

Ngày 22 tháng 12 năm 2023, cuộc thi chung kết “Bệ phóng khởi nghiệp” lần thứ nhất do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức, đã khép lại thành công tốt đẹp.

Về phía lãnh đạo tham dự có:

 •  Ông Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo giáo dục và Đào tạo.
 •  Đ.c Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn
 •  Đ.c Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch TP Hà Nội
 •  Đ.c Chu Hồng Minh, TUV, Bí thư Thành đoàn

Về phía ban giám khảo có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực:

 •  Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NovaEdu
 •  Bà Vũ Thị Hường - Giám đốc chương trình ươm tạo Lab2Market (BK Holdings)
 •  Ông Nguyễn Đăng - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký CLB Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam
 •  Ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - VCCI, CEO kiêm Người sáng lập công ty TNHH Agricare Việt Nam.
 •  Ông Nguyễn Quốc Hà - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội
 •  TS. Đặng Dũng - Chuyên gia khởi nghiệp, tư vấn, huấn luyện, đào tạo về chiến lược, quản lý rủi ro và văn hóa an toàn.

 

 Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 92 dự án xuất sắc, đạt giải cao trong những cuộc thi khởi nghiệp các cấp thuộc 8 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; công nghệ y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; công nghệ thông tin; tài chính, công nghệ tài chính; du lịch, dịch vụ; kinh doanh tạo tác động xã hội… từ 28 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.

 Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp” lần thứ nhất, năm 2023 đã chọn ra 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết. Để chuẩn bị cho vòng chung kết, 10 đội thi đã được tham gia hoạt động “Ươm mầm”. Đây là một chuỗi các buổi tọa đàm tập huấn với chuyên gia, đại diện các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp. Các buổi tập huấn giúp các đội thi nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vòng chung kết.

 Tại vòng chung kết cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp” lần thứ nhất, năm 2023, 10 đội thi đã thuyết trình dự án của mình trước Hội đồng giám khảo. Sau vòng thi đầu tiên, 3 đội có dự án tiềm năng nhất đã được chọn vào vòng thi thứ hai. Tại vòng thi thứ hai, các đội thi đã được Hội đồng giám khảo đặt câu hỏi để kiểm tra kiến thức, kỹ năng và khả năng giải quyết vấn đề của họ. Hội đồng giám khảo đã cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như tính sáng tạo, tính khả thi, tiềm năng phát triển, khả năng giải quyết vấn đề,... để đưa ra quyết định cuối cùng.

 Sau đây là top 3 đội đã đạt giải thưởng cao nhất của ‘’Bệ phóng khởi nghiệp’’:

 1. Giải Nhất: Dự án “Coffuel - Viên nén sinh khối từ bã cà phê” của nhóm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội
 2. Giải Nhì: Dự án “NaviAI - Trợ lý ảo AI hỗ trợ sáng tạo nội dung và biểu diễn, thuyết trình” của nhóm sinh viên Đại học VinUni
 3. Giải Ba: Dự án “HupTech TechNexa - Hệ thống lên men thực phẩm tự động” của nhóm sinh viên Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp” đã tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp các bạn trẻ có cơ hội thể hiện ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia, nhà đầu tư. Chiến thắng của 3 dự án xuất sắc đã tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ khởi nghiệp trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.