Top 5 những quyển sách hay về kĩ năng mềm

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải luôn cố gắng nỗ lực không ngừng. Bên cạnh việc rèn luyện các kĩ năng cứng về chuyên môn thì việc bổ trợ thêm các kĩ năng mềm cũng rất quan trọng.
Top 5 những quyển sách hay về kĩ năng mềm
Trên thị trường sách hiện tại có khá nhiều các đầu sách về kĩ năng mềm, hôm nay Novai xin giới thiệu đến các bạn top 5 cuốn sách hay về kĩ năng mềm, hi vọng sẽ tiếp sức cho bạn trên hành trình khám phá và định vị bản thân, để phát huy tối đa nội lực của mình. 

1.    Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ gần 80 năm qua. Nhiều người sẽ cho rằng, trải qua rất nhiều năm có thể quyển sách sẽ không còn thích hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, thông điệp truyền tải của cuốn sách này nếu người đọc cảm thấu và áp dụng thì nó vẫn còn có giá trị tới cuộc sống ngày nay.
 
 Đắc nhân tâm -  Dale Carnegie
Đắc nhân tâm -  Dale Carnegie

“Đắc Nhân Tâm” không chỉ là một cái tên của quyển sách hay nổi tiếng, mà đó còn là một lối sống tốt đẹp của con người. Ở đó, mọi người sẽ học được cách cư xử thật linh hoạt, thấu tình đạt lý. Chúng ta nên biết sống để cảm nhận, để thay đổi.

Đắc Nhân Tâm chính là một nghệ thuật sống của cả đời người. Sách dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, cách thu phục lòng người và sống tử tế. Ý nghĩa lớn nhất chính là tự bản thân mỗi người thành thật với chính mình. Hiểu biết nhiều hơn, biết quan tâm đến người xung quanh, khơi gợi những khả năng từ sâu bên trong.
 
2.    Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế - Adam Khoo
 
   Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế - Adam Khoo
   Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế - Adam Khoo

Nếu bạn đang tìm hiểu những cuốn sách kỹ năng mềm thì không thể bỏ qua sách Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo. Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt phù hợp với những ai muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nội dung cuốn sách là tổng hợp những kỹ năng, những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề và phương pháp học thông minh như: phát triển trí não để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, sơ đồ tư duy, thành thạo quản lý thời gian, xác định mục tiêu một cách khoa học,… Chính những điều này đã mang tới sự thành công vượt bậc cho cậu bé Adam và tất nhiên nếu bạn áp dụng được thì bạn cũng có thể thành công như vậy. Đây là quyển sách rất bổ ích và tuyệt vời, một quyển sách không thể thiếu trong tủ sách. 

3.    Ai rồi cũng qua – để không Hối hận – Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung
Ai rồi cũng qua - để không Hối hận.
Ai rồi cũng qua - để không Hối hận

Hành trình tìm lại chính mình vốn không phải là điều dễ dàng. Cuộc sống vốn lắm chông gai đòi hỏi con người phải đủ dũng khí để đối mặt. 

Sống là hành trình khám phá và trải nghiệm không ngừng. Cuốn sách là những chia sẻ chân thực của chính tác giả trên con đường hướng nghiệp cho người trẻ, giúp các bạn nhìn nhận lại bản thân cũng như định hướng những giá trị sống tốt đẹp như: tình yêu thương, niềm tin và sự chân thành...

Định vị bản thân không chỉ giới hạn ở việc phát triển các kĩ năng cứng về chuyên môn mà bạn còn phải cần phải bổ trợ thêm các kĩ năng mềm. Trước đây, IQ được cho là chỉ số thể hiện mức độ thành công của một cá nhân. Nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, chính những cá nhân có chỉ số EQ cao mới có nhiều thuận lợi trong cả chuyện học hành cũng như con đường sự nghiệp sau này.  

Bên cạnh đó, đây còn là cuốn sách ID đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có sự kết hợp giữa sách truyền thống và công nghệ. Các bạn sẽ được tham gia bài test tính cách trên hệ thống hướng nghiệp toàn diện NovaEguide làm cơ sở để phát triển và cải thiện kĩ năng mềm. 

Kĩ năng mềm là một trong những nhân tố quan trọng dẫn lối thành công. Nhưng việc học tập và rèn luyện nó không phải là điều dễ dàng. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được cho mình cuốn cẩm nang phù hợp, tiếp thêm động lực cho bạn trên hành trình hoàn thiện bản thân mình. 

4.    Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill
Chiến thắng con quỷ trong bạn - Napoleon Hill.
Chiến thắng con quỷ trong bạn - Napoleon Hill

Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau rất nhiều năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng thì ông cũng phát hiện ra con quỷ và đã bắt nó phải thú tội, tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi sống của nó, cách kiểm soát tâm trí của con người và cách để con người chiến thắng được nó. Khi đọc Chiến thắng con quỷ trong bạn có thể bạn sẽ tự hỏi không biết cuộc trò chuyện này có phải thật không? Con quỷ có thật hay nó chỉ là một sản phẩm trong trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng, vấn đề quan trọng nằm ở cách hiểu của bạn. Bởi cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với con quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho ta chìa khóa để chiến thắng được con quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi con người. Hãy tận hưởng cuốn sách này và chia sẻ nó với mọi người. Sức mạnh trong ngôn từ của cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

5.    Ngày xưa có một con bò - Camilo Cruz
 
Ngày xưa có một con bò - Camilo Cruz.
Ngày xưa có một con bò - Camilo Cruz

Ngày xưa có một con bò của tác giả Camilo Cruz là cuốn sách kỹ năng mềm rất bổ ích và tuyệt vời cho những ai muốn thay đổi bản thân mình. Nội dung cuốn sách là những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và kể lại đầy ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích khiến cho chúng ta phải suy ngẫm và rút ra cho mình một bài học sâu sắc, đó là: trong cuộc sống chúng ta không nên dùng những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi cho người khác vì điều đó chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn. Ngược lại, nếu chúng ta dám dũng cảm đối mặt với sự thật của mình thì chúng ta sẽ tìm được giải pháp khắc phục và đưa chúng ta đến chân trời mới tốt đẹp hơn.

 
Kĩ năng mềm là một trong những nhân tố quan trọng dẫn lối thành công. Nhưng việc học tập và rèn luyện nó không phải là điều dễ dàng. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được cho mình cuốn cẩm nang phù hợp, tiếp thêm động lực cho bạn trên hành trình hoàn thiện bản thân mình. 

--------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Nguồn: Tại đây

Nguồn tin: novai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây