Top 5 những cuốn sách hướng nghiệp hay

Thế giới muôn màu, nếu bạn muốn thành công không chỉ cần bắt kịp xu hướng thời đại mà còn phải hiểu rõ và nắm bắt chính bản thân mình. Những cuốn sách hướng nghiệp hay dưới đây sẽ giúp bạn khám phá chính mình và định ra hướng đi phù hợp.
Người chọn nghề hay nghề chọn người
Người chọn nghề hay nghề chọn người

1. Người trong muôn nghề
 

Đứng đầu trong những cuốn sách hướng nghiệp hay chính là cuốn Người trong muôn nghề. Cuốn sách khi vừa mới xuất bản đã tạo ra cơn sốt nhẹ trong giới trẻ. Cuốn sách là sự chia sẻ thực tế của rất nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ngành nghề: IT, Marketing, nghệ thuật, ca sĩ….
 

Có góc nhìn chân thực về cả sáng tối, điểm mạnh yếu của các ngành nghề trong nhiều môi trường làm việc: nhà nước, startup, công ty đa quốc gia…giúp độc giả có cái nhìn bao quát về các khía cạnh khác nhau để biết mình thực sự phù hợp với lĩnh vực nào.
 

Người trong muôn nghề
Người trong muôn nghề

2. Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người
 

Bi kịch lớn nhất của đời người có lẽ là chọn sai nghề. Cuộc sống của chúng ta rất là ngắn vậy thì sẽ ra sao nếu bạn chọn sai nghề? Đi làm 8 giờ trong sự nhàm chán rồi ra về?


Là một trong những quyển sách hướng nghiệp hay phù hợp với các bạn trẻ khi đang trong giai đoạn chọn nghề, được tác giả liệt kê chi tiết các yếu tố dẫn đến chọn sai nghề nghiệp, thậm chí cố tình chọn sai để nối bước, kế thừa nghề của gia đình.

Người chọn nghề hay nghề chọn người
Người chọn nghề hay nghề chọn người

 

Nội dung sách không quá lan man mà tập trung nhắm thẳng và các góc nhìn, khía cạnh của con người trong việc lựa chọn nghề nghiệp của bản thân. Sách phù hợp cho những bạn học sinh cấp 3 sắp bước vào con đường đại học hay những người đang đi làm trong sự nhàm chán, không đúng sở thích và muốn tìm cho mình một con đường mới.

 

 3. Ai rồi cũng qua để không hối hận
 

Khác biệt lớn nhất với các cuốn sách khác, “Ai rồi cũng qua để không hối hận” là sách ID được kết hợp giữa sách truyền thống và công nghệ. Hội tụ 22 giá trị thành công, chứa đựng vô vàn những kiến thức, kinh nghiệm, bài học đắt giá rút ra từ 10 năm đi thực tiễn của tác giả Đỗ Mạnh Hùng.

 

Ai rồi cũng qua - để không Hối Hận
Nhãn

"Chương 1" của Ai rồi cũng qua để không hối hận là phần khám phá bản thân giúp bạn hiểu rõ chính mình. Trả lời cho các câu hỏi: Mình là ai? điểm mạnh, yếu của mình là gì? Tính cách của ta như thế nào?.... "Chương 2" là  Định vị bản thân, cung cấp cho ta 22 giá trị để thành công trong cuộc sống. "Chương 3" cuốn sách nói về chọn lĩnh vực học tập và nghề nghiệp phù hợp cho mỗi độc giả.

 

Với những kinh nghiệm, chia sẻ chân thành, “Ai rồi cũng qua để không hối hận” là một cuốn sách rất đáng để đọc dành cho các bạn trẻ thời nay.

 

 4. Hành trang vào đời
 

 Được viết bởi tác giả David P.Campbell - một nhà tâm lý học. Với lý luận chặt chẽ, logic, dễ nắm bắt, cuốn sách gợi mở những hướng đi thiết thực phù hợp với mình, phát huy thế mạnh của bản thân cũng như thỏa mãn niềm đam mê của chính mình.

 

Cuốn sách là một cuốn cẩm nang giúp các bạn trẻ tuổi mới lớn đang chập chững bước những bước đầu tiên vào ngưỡng cửa xây dựng thành công.Tạo ra những nhân tố cần thiết của mỗi con người như định hướng thế mạnh của bản thân, xây dựng sự nghiệp….Thông qua đó tác giả muốn gửi gắm thông điệp: chính chúng ta chứ không phải ai khác sẽ nắm giữ tương lai của chính mình, thay vì chỉ chú trọng thực hiện những kỳ vọng của người khác, ta nên chủ động phát huy những giá trị của bản thân. Thành công và tương lai phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay, vì thế hãy sáng suốt với quyết định của mình.

Hành trang vào đời
Hành trang vào đời


 

5.  Cứ đi để lối thành đường
 

 Của tác Phoenix Hồ người Mỹ gốc Việt. Sau khi tốt nghiệp Trung học, chị đã từng trải qua rất nhiều các công việc khác nhau và phải mất 18 năm mới tìm được công việc phù hợp với chính bản thân mình. Do đó, Cứ đi để lối thành đường gói gọn rất nhiều cảm xúc, tâm tư, nguyện vọng, thành công hay thất bại mà chị đã từng trải qua.
 

Nội dung chính của cuốn sách gồm 4 phần : ‘Phần 1’ giúp ta hiểu rằng hướng nghiệp là cả một quá trình dài của sự tìm kiếm  và  lựa chọn. ‘Phần 2’ Nối liền hai thế hệ - sự gắn kết giữa con cái và bố mẹ. ‘Phần 3’ Hướng nghiệp và tâm an giúp ta tìm kiếm và chọn lựa ngành học, trường học phù hợp với bản thân cũng như làm an lòng cho sự lo lắng của phụ huynh. ‘Phần 4’ Những nghĩ suy sẽ là phần chia sẻ cảm xúc, đồng cảm và cả những lời khuyên dành cho các bạn trẻ.

 

Cứ đi để lối thành đường
Cứ đi để lối thành đường

Với những người vừa mới bắt đầu bước vào con đường chọn nghề, đi học hay đi làm đều là cả một quá trình khó khăn, thử thách thậm chí là khủng hoảng và dễ lạc lối. Nhưng đừng quên, đây chính là một con đường đáng nhớ dẫn chúng ta đến thành công. Hãy tìm đến những quyển sách hướng nghiệp hay để hành trình trưởng thành trở nên tươi đẹp và thú vị.

 

Chúc bạn hạnh phúc và thành công trên con đường bạn chọn!

 

------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Nguồn: Tại đây

Nguồn tin: novai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây