Đồng đội có bao giờ xảy ra xung đột?

Đồng đội là những người sát cánh bên nhau. Cùng chí hướng và cùng cùng chung mục tiêu. Nhưng không phải giữa họ không bao giờ xảy ra xung đột, vẫn luôn có những mâu thuẫn. Vậy cách giải quyết cho sự xung đột là gì?

Trong nội dung buổi học, Chuyên gia Đào tạo Trần Ngọc Thêm đã đưa ra những tình huống thực tế để giải quyết vấn đề nêu trên. Xung đột xảy ra là điều khó tránh khỏi và chúng ta phải giải quyết chúng như thế nào?

Đồng đội có bao giờ xung đột - vấn đề được Thầy đặt ra.
Đồng đội có bao giờ xung đột - vấn đề được Thầy đặt ra

Nhóm trong lớp cứ hai bạn được thầy đưa một sợi chun. Mỗi bạn kéo một đầu làm sao để sợi dây chun đó đứt ra. Rất nhiều nhóm đã kéo đứt được sợi chun, khiến cả hai cùng đau. Mối xung đột hằng ngày cũng vậy. Luôn xảy ra và nếu ai cũng dành phần đúng về mình thì sẽ làm tổn thương cả hai.

Sợi dây chun mâu thuẫn.
Sợi dây chun mâu thuẫn

Tiếp đó, thầy yêu cầu mỗi bạn tự nối một sợi chun đã bị đứt. Sợi chun đã được nối lại nhưng dễ dàng nhận thấy mối nối. Nó không còn nguyên vẹn như cũ nữa. "Mỗi bạn học viên sẽ tự rút ra bài học qua trải nghiệm thực tế.", thầy Thêm chia sẻ.

Một bạn học viên nối sợi dây chun lại.
Một bạn học viên nối sợi dây chun lại

Và cuối cùng, trong nội dung buổi học thầy cũng hướng dẫn thêm học viên cách để giải quyết mâu thuẫn thông qua bình tĩnh lắng nghe và chia sẻ.

Các bạn ghi chép lại những lời thầy chia sẻ.
Các bạn ghi chép lại những lời thầy chia sẻ

Làm thế nào để mâu thuẫn êm đẹp. Học viên tại Novaedu liên tục được trải nghiệm. Hãy để quả bóng tennis chạm tay tất cả mọi người trong 20s, 10s và 5s. Rất nhiều cách được các bạn học viên đưa ra.

Làm sao để trái bóng chạm tay tất cả mọi người.
Làm sao để trái bóng chạm tay tất cả mọi người

"Luôn luôn tìm ra cách tốt nhất" là điều mà Chuyên gia Đào tạo Trần Ngọc Thêm mong muốn ở các bạn học viên.

Một phương án khác được các bạn học viên sử dụng,
Một phương án khác được các bạn học viên sử dụng
 Buổi học thứ 11 về kỹ năng làm việc đồng đội của lớp Spro 104 ngày 28/3/2018 đã kết thúc. Một lần nữa Novaedu tự hào đem đến khoá học thực hành thực tế đến với các bạn học viên.

 

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt, đến với Novaedu bạn có thể hoàn thiện kỹ năng teamwork, để hướng tới thăng tiến trong công việc cũng như thành công trong các mối quan hệ cuộc sống. Novaedu sẽ giải quyết triệt để những vấn đề mà bạn mắc phải, sẽ là người lắng nghe những ý kiến tâm sự của bạn, sẽ là người giải quyết mọi khó khăn vướng mắc của bạn trong cuộc sống, sẽ giúp bạn hoàn thiện mình hơn, tự tin và thành công hơn. Sẽ hoàn toàn thay đổi bạn một cách triệt để, hãy tin chúng tôi một lần và chúng tôi sẽ trả lại bạn sự hài lòng!


Đăng ký qua email: novaedu.vn@gmail.com
Hotline: 0989.49.2020
Lưu ý: Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận đăng ký khóa học. Nova xin cảm ơn!

Hãy tham khảo thêm các khóa học tại Novaedu, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả những khó khăn của bạn!

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây