NOVAEDU - GIÁO DỤC ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI

https://novaedu.vn


Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen với điều đó!

Khi còn nhỏ, mỗi lúc tôi muốn có được thứ gì, bèn lấy nước mắt ra để “hăm dọa” bố mẹ. Khi ấy mẹ thường để kệ tôi khóc đến chán. Sau khi nín mới giải thích cho tôi hiểu. Từ đó trở đi, tôi không lấy nước mắt để đòi hỏi nữa!

Học làm chủ cảm xúc bản thân từ đâu?

Khi lớn rồi, đi học, đi làm, có lúc giận thầy, tức bạn. Nhưng không thể ném đồ, hay mắng mỏ. Cuối cùng cũng xuôi, tôi nhận được chữ nhẫn, học thêm về sự kiên trì.

Không ai nói với tôi, cho đến khi tôi gặp thầy và thầy đã chỉ cho tôi đó là “Làm chủ cảm xúc bản thân". Tôi hiểu rằng, khi mẹ để tôi đứng khóc là để tôi tự điều chỉnh hành vi, cảm xúc của mình. Tôi hiểu rằng, kiềm chế tức giận là cách xử lý cảm xúc, tôi trưởng thành hơn.

Quản lý cảm xúc bản thân là bài học thầy dạy các bạn học viên để đương đầu với mọi vấn đề.
Quản lý cảm xúc bản thân là bài học thầy dạy các bạn học viên để đương đầu với mọi vấn đề.

Cuộc sống ngoài kia có vô vàn chông gai, khó khăn. Có những lúc ta rơi vào trạng thái mất bình tĩnh, nóng nảy, tức giận hay quá phấn khích. Nếu không quản lý và làm chủ cảm xúc bản thân, có thể chúng ta sẽ mắc phải sai lầm. Ngược lại, làm chủ được cảm xúc bản thân là có thể “cứu nguy” bạn trong một số hoàn cảnh.

Thầy không dạy tôi phải đối mặt với từng hoàn cảnh ra sao. Nhưng tôi học được từ thầy cách mình xử lý cảm xúc thế nào. Nhận ra bản chất vấn đề, từ đó tìm đường giải quyết như một phản xạ có điều kiện.

Ai rồi cũng sẽ lớn. Bố mẹ không thể theo chúng ta. Thầy cô không thể giúp đỡ. Bạn bè cũng không thể đồng hành, quyết định thay chúng ta. Vậy, bản thân mỗi người cần có tư duy nhìn nhận vấn đề. Biết làm chủ cảm xúc, rèn luyện bản thân để quyết định cuộc đời mình.

Vì cuộc sống vốn không công bằng, nên hãy học cách thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Câu chuyện tôi vừa kể diễn ra tại lớp học “Giải pháp việc làm S.Pro.104” do thầy Đỗ Hùng, Founder&CEO Novaedu.,jsc đứng lớp tại Novaedu. Nếu bạn ưa thử thách, muốn khám phá và học hỏi các kỹ năng, có thể tham khảo các khóa học tại Novaedu.

Một số hình ảnh trong lớp học:
Mỗi câu chuyện các bạn học viên kể là một bài học.
Có những lúc không khí lớp thật căng thẳng khi tập trung nghe thầy giảng.
Nhưng cũng có lúc thoải mái khi thầy lấy những ví dụ hài hước.
Các bạn còn được thể dục giữa giờ tránh căng thẳng.
Liên hệ:

 

Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội Hotline: 0984.423.335 Email: novaedu.vn@gmail.com

 

 

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây