Mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ hãi

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều đáng để sợ hãi. Bản năng sinh tồn luôn nằm trong tiềm thức và tạo ra những nỗi sợ không được định hình. Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn...

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều đáng để sợ hãi. Bản năng sinh tồn luôn nằm trong tiềm thức và tạo ra những nỗi sợ không được định hình. Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm.

Có một sự thật là những căng thẳng, lo âu và hoảng loạn mà nỗi sợ hãi gây nên cho bạn thậm chí còn lớn hơn chính những nguyên nhân thực tế khiến bạn thấy lo sợ.

Vượt qua nỗi sợ hãi không phải là một việc khó. 5 cách sau đây của Chuyên gia đào tạo Phạm Thị Thanh Hằng trong khóa học "Spro - Giải pháp toàn diện” sẽ giúp bạn "bye bye" những kẻ đáng ghét mang tên "sợ hãi" một cách dễ dàng đấy.

  1. Nhận thức được nỗi sợ của bạn

Đặt tên cho nỗi sợ hãi. Đôi khi bạn có thể ngay lập tức nói ra điều mình sợ vì nó rất rõ ràng. Nhưng đôi khi nó rất khó để định hình, chỉ khi nó đến gần bạn mới cảm nhận được nỗi sợ của mình. Vậy nên, dù là gì thì hãy cứ đặt cho nó 1 cái tên gắn liền với những cảm xúc của mình.

Viết nó ra một tờ giấy. Đó là cách để bạn chính thức thừa nhận rằng mình sợ hãi nó. Bạn chỉ có thể vượt qua khi bạn đối mặt với nó mỗi khi nó xuất hiện trước mặt bạn.

Các bạn học viên thực hành làm sao mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ hãi. Các bạn học viên thực hành làm sao mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ hãi.
  1. Tưởng tượng tình huống để sẵn sàng đối phó với nó

Bạn có thể tự tưởng tượng kịch bản tệ nhất có thể diễn ra trong mỗi tình huống cụ thể. Và tìm ra cách phản ứng tốt nhất cho chính mình. Làm như vậy, bạn sẽ không còn bị choáng váng và sợ hãi khi điều đó thực sự diễn ra nữa đâu.

  1. Học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn và các anh chị đã có kinh nghiệm

Hãy thường xuyên nhìn hình ảnh của những người bạn khâm phục, những người bạn muốn giống như họ. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ, cách họ đã vượt qua những thử thách trong đời. Thái độ, cách họ đối mặt với sợ hãi sẽ giúp ích bạn trong cuộc chiến của chính mình đấy.

Lưu lại những điều kể trên bằng trí nhớ hoặc hãy ghi chép lại. Nào các bạn sẵn sàng đến với những mẹo tiếp theo chưa?

  1. Sợ hãi chính là cơ hội cho bạn

Hãy sử dụng sự sợ hãi của mình làm công cụ. Nó sẽ giúp bạn xác định những vấn đề của bản thân và cách giải quyết chúng một cách hiệu quả. Khi bạn cảm thấy sợ điều gì đó, đấy lại chính là "đèn đỏ" yêu cầu bạn cần phải tập trung và chú ý hơn. Bạn sợ nói trước đám đông? Rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp để tự tin hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng viễn cảnh những việc bạn có thể làm khi bạn không còn sợ hãi nữa làm động lực cho chính mình. Bạn có thể vi vu nước ngoài, kết bạn với rất nhiều bạn từ khắp mọi nơi trên thế giới nếu bạn tự tin giao tiếp với họ. Bạn có thể trở thành diễn giả nổi tiếng nếu bạn vượt qua nỗi sợ đám đông. Thật tuyệt vời phải không nào!

Cô Hằng hỏi ý kiến các bạn làm sao mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ hãi. Cô Hằng hỏi ý kiến các bạn làm sao mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ hãi.
  1. Tự thưởng cho chính mình

Hãy tự đặt ra những mốc quan trọng bạn cần phải vượt qua. Và bạn hãy tự động viên mình bằng những món quà nho nhỏ. Việc đó sẽ giúp bạn đánh dấu một điểm trong chiến dịch "tiêu diệt kẻ gây sợ hãi". Bạn sẽ có động lực hơn và luôn sẵn sàng đối mặt với cột mốc tiếp theo.

Vượt qua nỗi sợ hãi cần ở bạn sự trưởng thành về tâm hồn. Để có thể trưởng thành, bạn cần thời gian, sự quyết tâm và luyện tập. Hy vọng những tip trên có thể giúp bạn sẵn sàng đối mặt với những nỗi sợ hãi của chính mình.

Xem thêm các khoá học của Novaedu tại đây nhé các bạn: http://home.novaedu.vn/khoa-hoc-ky-nang-mem-sinh-vien/

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây