Giao tiếp kém hay tự ti vào bản thân.

Giao tiếp kém không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà nó còn là nguyên nhân lớn khiến bạn không thành công trong học tập và cuộc sống.

Giao tiếp kém nguyên nhân từ đâu?
Bạn luôn cho rằng mình...

Giao tiếp kém không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà nó còn là nguyên nhân lớn khiến bạn không thành công trong học tập và cuộc sống.

Giao tiếp kém nguyên nhân từ đâu?

Bạn luôn cho rằng mình giao tiếp kém lúc nào cũng buông xuôi mọi thứ? Vì sao mọi việc bạn làm lại chẳng thể như ý muốn? Nguyên nhân là vì đâu? Câu trả lời là bạn chỉ cần thay đổi tư tưởng và suy nghĩ của chính mình mà thôi! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Né tránh giao tiếp, do nghĩ bản thân giao tiếp kém.
Né tránh giao tiếp, do nghĩ bản thân giao tiếp kém, không có sức thuyết phục, không ai nghe

...ngày, tháng, năm.. Hôm nay là ngày đầu tiên nhập học, nhiều bạn mới quá. Bạn kia trông năng nổ quá, ai cũng bắt chuyện. Bạn kia nhìn thông minh quá... Mình có nên bắt chuyện với họ không nhỉ? Mà thôi sợ lắm, nhỡ chẳng có ai nói chuyện thì xấu hổ lắm.

.. ngày,.. tháng,... năm... Buổi học đầu tiên, bài kia mình làm được, mình có thể trả lời được, nhưng run quá, sợ quá. Ở lớp mình cũng chẳng sôi nổi gì, mấy bạn học khá, năng động còn ko trả lời, tự nhiên mình giơ tay thì ngại lắm.

... ngày... tháng... năm... Buổi đầu tiên đi làm, ôi mọi người năng động quá, làm sao mình tham gia, hòa nhập được với họ, làm sao để bắt chuyện, câu chuyện nên bắt đầu từ đâu, chuyện gì bây giờ. Mình cứ thế này thì không ổn, mình thật sự lo lắng và thấy xấu hổ.

Giao tiếp kém và sự sợ hãi trong giao tiếp.
Giao tiếp kém và sự sợ hãi trong giao tiếp thực sự làm bạn mất rất nhiều cơ hội

- Bạn có thấy thấp thoáng hình ảnh của mình trong câu chuyện bên trên không?

- Tôi tin là có đấy, mà không phải chỉ bạn, rất nhiều trong chúng ta - những người trẻ thường gặp phải những vấn đề chung như vậy. Chúng ta đánh mất nhiều cơ hội, bỏ qua nhiều điều tốt đẹp, giá trị thậm chí chỉ là thay đổi cả cuộc đời. Nhưng chỉ một phút yếu mềm, chỉ một phút lo sợ vô cớ đã trực tiếp đẩy các bạn rơi vào tình huống không mấy tốt đẹp, mất đi nhiều cơ hội thể hiện bản thân và thể hiển mình.

- Nhiều người nghĩ đó là do bản thân mình giao tiếp kém nên mới có kiểu" ngậm bồ hòn", nhưng tôi cho rằng cái quan trọng nhất ở đây đó chính là NIỀM TIN.

Bạn không tự tin vào bản thân, đó mới chính là mấu chốt chính.

- Tôi cũng từng như bạn vậy, nhưng rồi một ngày tôi chợt nhận ra, đó là khi tôi ngồi tâm sự với bố của mình. Mà câu nói của bố đã có ảnh hưởng đến tôi rất lớn sau này. Đơn giản bố chỉ nói:

"Con à, con đã 23 tuổi. Con phải suy nghĩ như một người lớn. Con không được coi mình là trẻ con, dù chỉ là những suy nghĩ nhỏ nhất. Hãy nhớ chỉ vài năm nữa còn sẽ cha, là trụ cột gánh vác gia đình, thế nên phải mạnh mẽ lên".
 
"Đúng, mình là người lớn, phải cư xử như người lớn", câu nói ấy đã thực sự khắc sâu và nhắc nhở mỗi khi tôi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Có thể bạn mới thấy đây giống như một câu nói bình thường vậy, có gì đâu mà khác biệt. Nhưng hãy nghĩ sâu và xa hơn.

 

Giao tiếp kém và né tránh trong giao tiếp.
Giao tiếp kém và né tránh trong giao tiếp thực sự là mối lo ngại cho chính mình
 

NÀO, HÃY THỨC TỈNH ĐI. TÔI LÀ NGƯỜI LỚN, TÔI LÀ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH. ĐỪNG SUY NGHĨ TRẺ CON NHƯ THẾ! HÃY THAY ĐỔI NGAY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN.

- Tôi có giá trị riêng của bản thân, tôi với họ là những người bình đẳng với nhau. Vậy thì tại sao lại sợ. Mạnh mẽ lên.

- Và cứ thế, cứ thế dần dần sự tự tin trong tôi lớn dần. Tôi cũng cảm giác mình đã trưởng thành hơn, chính chắn hơn trước. Mọi vấn đề ngày trước nghĩ rất to tát thì giờ bỗng như thu bé lại, và chẳng có gì quá nghiêm trọng nữa.

Vậy hãy nhớ bất cứ khi nào bạn thấy mình giao tiếp kém thấy sợ hãi, hay yếu mềm thì hãy tự nhắc nhở bản thân " MÌNH PHẢI LÀ NGƯỜI LỚN"

 

Liên hệ:

 

Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Địa chỉ: Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989.49.2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

 

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây