Bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc của bản thân

Khi tìm kiếm trên google cụm từ “Làm chủ cảm xúc”, chỉ mất 0,45 giây cho 18.600.000 kết quả. Nhưng kể cả khi đọc hết tất cả số bài viết này, chưa chắc bạn đã nắm được bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm...

Khi tìm kiếm trên Google cụm từ “Làm chủ cảm xúc”, chỉ mất 0,45 giây cho 18.600.000 kết quả. Nhưng kể cả khi đọc hết tất cả số bài viết này, chưa chắc bạn đã nắm được bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc bản thân

. Bởi lý thuyết sẽ không thể có tác dụng khi bạn không được trải nghiệm thực tế.

Bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc bản thân

Cảm xúc là gì?

Cảm xúc là thái độ, tư tưởng, tình cảm nảy sinh khi tiếp xúc với một sự kiện khách quan nào đó. Không chỉ con người mới có cảm xúc. Cảm xúc là bản năng của muôn loài. Hình thành cảm xúc là một điều kiện tất yếu của sự phát triển bản ngã.

Phân loại cảm xúc

Theo nghiên cứu tâm lý học còn người, cảm xúc được chia thành nhiều loại. Như là: cảm xúc đạo đức, cảm xúc trí tuệ, cảm xúc thẩm mỹ,...

Chỉ khi con người làm chủ cảm xúc thì mới làm chủ được cuộc sống từ trong tâm
Chỉ khi con người làm chủ cảm xúc thì mới làm chủ được cuộc sống từ trong tâm

Trong thực tế, cộng đồng người phát triển được là do luôn có một quy tắc ngầm cam kết với nhau. Hay có thể gọi chúng là quy chuẩn đạo đức. Ví dụ như không làm hại đồng loại; không tự ý lấy những thứ không thuộc về mình; không nói dối; trợ giúp nhau khi gặp khó khăn,... Trong thực tế, các quy chuẩn đạo đức này chỉ được đảm bảo khi tâm trạng con người ổn định. Chính xác hơn là khi con người làm chủ cảm xúc. Không để cảm xúc chi phối hành động.

Tính chất đặc trưng của cảm xúc con người

Thứ nhất, tính chất đặc trưng của cảm xúc là có tính đối cực. Thể hiện qua sự yêu và ghét, xúc động và dửng dưng, thích và không thích,…

Thứ hai, cảm xúc luôn mang tính chất chủ quan. Từ hai tính chất đặc trưng này, con người buộc phải biết cách làm chủ cảm xúc bản thân. Nếu để cảm xúc vượt quá ngưỡng bình ổn cho phép sẽ dẫn đến nhiều hệ quả khó lường.

Người xưa thường nói: giận quá mất khôn, vui quá hóa điên, buồn quá hóa ngu ngơ,… do đó kiểm soát và làm chủ cảm xúc là một kỹ năng vô cùng quan trọng

Bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc bản thân

Cảm xúc sẽ chi phối mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta ai cũng có quyền lựa chọn cách thể hiện cảm xúc của bản thân. Để có một cuộc sống hạnh phúc từ trong tâm, bạn cần nắm bắt bí quyết làm chủ cảm xúc.

Nên nhớ nguyên tắc: Nghe quen, nhìn nhớ, chỉ có trải nghiệm mới thấu hiểu. Đối với vấn đề làm chủ cảm xúc cũng vậy. Bạn không thể chỉ đọc sách, báo, nghiên cứu tài liệu để học cách làm chủ cảm xúc. Điều bạn cần là cho bản thân cơ hội trải nghiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, trải nghiệm luôn đi kèm với sự rủi ro. Ví dụ, sau khi tức giận và làm tổn thương người thân yêu. Bạn mới nhận ra không nên để cơn giận điên cuồng chi phối lý trí. Nhưng lúc đó, cũng không thể thay đổi được hậu quả. Mối quan hệ giữa bạn và người thân từ nay đã có vết rạn khó chữa lành.

Cách nhanh nhất, tránh lãng phí thời gian, công sức và những rủi ro không mong muốn là cho mình kỹ năng làm chủ cảm xúc ngay từ đầu.

Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU

Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU sẽ là cánh cửa giúp bạn có được bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc. Khóa học dành cho:

 • Những ai muốn nhận biết về cảm xúc của bản thân để định vị cuộc sống.
 • Những ai khó làm chủ cảm xúc, hay mất bình tĩnh trong nhiều hoàn cảnh.
 • Những ai đang có gặp phải tình huống khó xử vì lỡ hành xử sai trong khi không làm chủ cảm xúc.
 • Những ai khao khát có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc từ trong tâm.
Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU sẽ là cánh cửa giúp bạn có được bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc
Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU sẽ là cánh cửa giúp bạn có được bí quyết kiểm soát và làm chủ cảm xúc

Bên cạnh đào tạo cho nhiều lớp học sinh, sinh viên, NOVAEDU còn có thế mạnh đào tạo In-house. Đào tạo riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên đơn vị.

Khóa học “Làm chủ cảm xúc – VIP” hoặc “Làm chủ cảm xúc – SUPER VIP” được thiết kế riêng để đào tạo 1:1. Dành cho:

 • Những người công việc bận rộn, muốn có lịch học theo yêu cầu.
 • Những lãnh đạo/ quản lý cấp cao muốn có lộ trình học cá nhân và được tư vấn, hỗ trợ lâu dài về vấn đề làm chủ cảm xúc.

Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU?

Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU đảm bảo sẽ đem đến những kỹ năng giá trị giúp bạn:

 • Nhận thức được bản chất/ nguyên nhân gốc rễ tình trạng bất ổn về mặt cảm xúc của bản thân.
 • Nắm được các kỹ năng giải phóng cảm xúc tiêu cực.
 • Có được bí quyết kiểm soát, làm chủ cảm xúc: vui, buồn, chán nản, lo lắng, sợ hãi, hạnh phúc, phấn kích,…
 • Nắm được cách cân bằng, giữ gìn sự hài hòa các mối quan hệ trong cuộc sống.
 • Tư vấn tháo gỡ vướng mắc đang gặp phải do sai lầm không kiểm soát được cảm xúc.

Đối với Khóa “Làm chủ cảm xúc” đào tạo In-house sẽ giúp quý doanh nghiệp:

 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực tại.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kì 4.0 văn minh và chuyên nghiệp.
 • Phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa cấp trên và nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau trở thành một tập thể đoàn kết bền vững.

Mỗi nhân sự là một mắt xích quan trọng tạo nên sự thịnh vượng của doanh nghiệp. Chỉ khi tự thân mỗi nhân sự ấy biết cách làm chủ cảm xúc, điều hòa mối quan hệ với cấp trên, với đồng nghiệp, với khách hàng thì mới đem lại hiệu suất làm việc cao. Từ đó đóng góp để nâng tầm doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh vững bền.

Đặc biệt, Khóa học “Làm chủ cảm xúc – VIP” hoặc “Làm chủ cảm xúc – SUPER VIP” được thiết kế riêng để đào tạo 1:1. Bên cạnh tất cả những giá trị đã nêu trên xoay quanh bí quyết làm chủ cảm xúc. Người học sẽ được chuyên gia xây dựng một lộ trình học riêng dựa trên yêu cầu thực tế của mỗi cá nhân. Và được tư vấn, hỗ trợ lâu dài về vấn đề làm chủ cảm xúc trong cuộc sống, trong công việc,...

Đội ngũ giảng viên của NOVAEDU

Đội ngũ giảng viên của NOVAEDU là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục phát triển con người. Đặc biệt, đến với Khóa học “Làm chủ cảm  xúc” bạn sẽ có có cơ hội nhận được chia sẻ từ Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc của NOVAEDU.

Chuyên gia - CEO Đỗ Mạnh Hùng

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam. Bên cạnh công việc của một Doanh nhân, Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng còn thường xuyên tham gia những chương trình hữu ích vì cộng đồng. Như chia sẻ bí quyết làm chủ cảm xúc cho giáo viên trường THCS Đa Lộc; Diễn giả của hàng chục Hội thảo về “Làm chủ cảm xúc” trên khắp cả nước; Đào tạo cho hàng chục nghìn sinh viên về các chuyên đề kỹ năng mềm,…

Và là khách mời thường xuyên trong talk show của các kênh truyền hình Việt Nam như: Nghệ thuật thỏa hiệp với cảm xúc; Giới trẻ và sự vô cảm trên VTC10, Làm chủ cảm xúc tiêu cực trên VTV3, Khởi nghiệp công nghệ và tài chính Fintech trên VTV4, “Tôi tự tin” trên truyền hình Quốc phòng Việt Nam,…

Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ chủ đề “Làm chủ cảm xúc” trong chương trình “Chuyện đêm muộn”trên VTV3
Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ chủ đề “Làm chủ cảm xúc” trong chương trình “Chuyện đêm muộn”trên VTV3

Với phương pháp đào tạo độc đáo, chú trọng vào thực tiễn và trải nghiệm. Khóa học “Làm chủ cảm xúc” của NOVAEDU đã đem đến sự thay đổi bứt phá cho hàng chục nghìn học viên. Giúp họ có kỹ năng kiểm soát cảm xúc, giải tỏa áp lực, làm chủ cuộc sống từ trong tâm.

Cảm nhận của học viên

Sở thích của em là đọc sách, và em đã đọc rất nhiều cuốn sách về làm chủ cảm xúc rồi. Tuy nhiên, khi đến với Khóa học "Làm chủ cảm xúc" của Novaedu, em nhận ra rằng những kiến thức mà em đọc được trong những cuốn sách ấy chỉ là lý thuyết thôi. Khóa học này giúp em thay đổi suy nghĩ của chính mình, chỉ có trải nghiệm thì mới có được kiến thức thực tế.

Lê Thị Thảo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

 

Novaedu đã thành công khi mang lại những trải nghiệm thực tế, thực hành trực tiếp cho các bạn sinh viên ngay tại lớp học. Em cảm nhận rõ sự tiến bộ của mình qua từng buổi học. Hơn hết, đội ngũ giảng viên và nhân viên của Novaedu là những người thầy cô, người anh chị tuyệt vời, nhiệt huyết, luôn chia sẻ những giá trị lớn lao cho chúng em.                                    Phan Viết Quyết - Đại học Bưu chính viễn thông

 

Em xin chân thành cảm ơn thầy cô và các anh chị tại Novaedu đã cho em những giá trị vô cùng quý giá. Thông qua các buổi học, em đã thấy mình tự tin hơn, dám đứng trước đám đông thể hiện chính kiến của mình. Em đã khắc phục được những điểm yếu của mình. Giờ đây, em đã có thể tự tin bắt chuyện với những người giỏi hơn mình.

                                    Phạm Thùy Linh 

Theo dõi Fanpage: Novaedu – Nhân lực thời kỳ 4.0 để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học.

Liên hệ: Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội Hotline: 0989 49 2020 Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây