Bí quyết giúp tập trung vào mục tiêu

Mục tiêu làm bạn có động lực hơn để phấn đấu trong cuộc đời. Bạn có thể tập đạt năng suất cực cao trong công việc nếu biết cách tập trung vào mục tiêu đã xác định.Tập trung cao độ cộng với thái độ...

Mục tiêu làm bạn có động lực hơn để phấn đấu trong cuộc đời. Bạn có thể tập đạt năng suất cực cao trong công việc nếu biết cách tập trung vào mục tiêu đã xác định.

Tập trung cao độ cộng với thái độ làm việc chăm chỉ giúp cho bạn được cấp trên chú ý hơn. Bạn có thể tập trung một cách tốt nhất bằng một số cách sau đây.
 

Tập trung vào mục tiêu.
Tập trung vào mục tiêu.


1. Hoàn thành các nhiệm vụ lớn, khó khăn trước

Bạn có thể thử bắt đầu với những công việc khó khăn trước. Lúc đầu bạn dễ tập trung hơn, sau khi hoàn thành mọi việc. Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, kiểm tra cho những công việc còn lại.

2. Tránh xa các mạng xã hội.

Các mạng xã hội như Facebook, trang web giải trí, Instagram,…là những nguyên nhân chính làm bạn dễ mất tập trung và sao nhãng công việc.

Các nhân viên sẽ làm việc tốt hơn nếu hạn chế hoặc chặn lên mạng. Vì thế hãy cố kiềm chế bản thân ít nhìn tới mạng xã hội thì năng suất của bạn sẽ tăng cao. Việc thực hiện mục tiêu cũng sẽ dễ dàng hơn.

3. Ăn uống lành mạnh, sống khoa học và thường xuyên tập thể dục.

Nhân viên không đủ sức khỏe thì không thể làm tốt được công việc và mục tiêu của bạn khó thực hiện được. Vì thế muốn tập trung cao độ cho mục tiêu thì bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin, tập thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, trí óc thông minh, minh mẫn. Rồi bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn.

4. Tránh nghe điện thoại.

Nhận điện thoại từ khách hàng là việc không thể tránh khỏi trong công việc. Nếu bạn đang tập trung mà bị cắt ngang thì việc tập trung tiếp rất khó thực hiện. Vì vậy cần để nó ít ảnh hưởng tới bạn nhất. Hãy giải thích cho khách hàng và đối tác lí do công việc của bạn chỉ có thể nghe điện thoại vào một số thời điểm thích hợp trong ngày. Như vậy bạn có thể tập trung tuyệt đối vào thực hiện công việc mà không sợ bất cứ sự chen ngang bất ngờ hay phiền hà gì.

5. Loại bỏ căng thẳng.

Căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả làm việc của bạn. Có thể gây stress nặng, mất ngủ, dễ cáu giận và khó tập trung vào một thứ. Vì thế bạn cần loại bỏ căng thẳng, cân bằng giữa công việc và giải trí. Bạn nên dành thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi, cải thiện sức khỏe, trí óc.

>>> Trên đây là 5 cách giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn mà Novaedu tổng hợp lại, duy trì cuộc sống lành mạnh, rèn luyện cả về trí óc lẫn cơ thể sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn!

Liên hệ:

 

Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Địa chỉ: Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0984.423.335
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

 

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây