Tuyệt chiêu chinh phục người nghe

Có khi nào bạn đưa ra ý tưởng hay nhưng không ai để tâm, lắng nghe bạn nói? Bạn ngại giao tiếp với người bạn mới? Bạn không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu khi nói chuyện? Bạn bị hội chứng “Sợ”: sợ nói, sợ bộc lộ cảm xúc,  sợ đám đông? Bạn có những nền tảng cần thiết cho sự nghiệp sau này: bằng cấp, ngoại hình,... Nhưng nếu bạn không biết cách giao tiếp chinh phục người nghe thì bạn sẽ hoàn toàn thất bại. Bạn có muốn trở nên “dễ mến” hơn trong mắt mọi người?

 

Chinh phục người nghe bạn sẽ thành công!

Sẽ chẳng ai lắng nghe bạn, đồng ý với bạn, tin tưởng bạn, ủng hộ bạn, đi cùng bạn, giúp đỡ bạn… Nếu bạn không có được niềm tin của họ, đặc biệt là khi bạn đi xin việc. Và như vậy, mọi dự định và ước mơ của bạn sẽ mãi mãi không trở thành hiện thực.

Các bạn rất happy lên thực hành bài tập
Các bạn rất happy lên thực hành bài tập

Giao tiếp là một nghệ thuật biểu hiện qua ngôn ngữ và hình thể: lời nói, nụ cười, ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ... Nếu bạn nói mà người khác nghe và nghe người khác nói thì chắc chắn bạn đang ghi điểm trong mắt mọi người.

Các bạn học viên vui vẻ tương tác với cô
Buổi học được tất cả các bạn sinh viên rất hào hứng

Dù bạn có là ai? Làm gì? đến từ đâu? Thì chinh phục người nghe hay còn gọi là kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng. Lời nói là suy nghĩ, ý tưởng. Nhưng cách nói lại là tư duy và nhận thức của bạn. Bạn cảm nhận một ngày vui hay không? Đặc biệt hay không? Tất cả là lý trí.

Ad thấy các bạn thật hào hứng
Ad thấy các bạn thật hào hứng

Đó là những chia sẻ ý nghĩa của Chuyên gia Đào tạo Phạm Thị Thanh Hằng trong buổi học thứ 6 của khóa học “Spro.105 - Giải pháp toàn diện” tại Novaedu

Chọn Nhóm thảo luận thôi các bạn
Chọn Nhóm thảo luận thôi các bạn

Nếu bạn muốn chinh phục người nghe thì bạn phải có một trái tim chân thành. Bạn hãy làm việc nhỏ bằng tinh thần của người vĩ đại và sự chủ động của người thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của Novaedu tại  novaedu.vn

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây