Tăng hiệu quả giao tiếp với ngôn ngữ cơ thể.

Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp hàng ngày, sẽ giúp bạn trông tinh tế và diễn đạt ý tưởng tốt hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng không tốt cơ thể sẽ tạo ấn tượng không tốt với người đối diện.

Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp gồm những gì?

Dưới đây là những lưu ý sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt hơn cho cuộc trò chuyện.

1. Bắt tay

Đây là một động tác thường nhật nhưng nếu không tinh ý có thể dễ gây hiểu nhầm. Thông thường, khi bắt tay bạn nên đứng cách đối phương khoảng một bước chân, người hơi nghiêng về phía trước, sử dụng tay phải để bắt tay với người đối diện. Cái bắt tay chắc chắn thể hiện bạn là người có phong thái tự tin, chắc chắn và quyền lực và ngược lại.

Giao tiếp với ngôn ngữ cơ thể bằng cái bắt tay.
Giao tiếp với ngôn ngữ cơ thể bằng cái bắt tay.

2. Mở rộng vòng tay khi chia sẻ một lập trường.

Cử động tay hay vận động cơ thể sẽ giúp máu lưu thông và bộ não hoạt động tích cực hơn. Ngoài ra, những cử động tay sẽ khiến mọi người xung quanh sẽ tập trung hơn vào phần chia sẻ của bạn.

3. Giao tiếp ngôn ngữ cơ thể bằng mắt.

Khi giao tiếp hãy nhìn thẳng vào đối phương. Khi lảng tránh ánh mắt đối phương sẽ khiến họ không được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thẳng vào mắt quá lâu sẽ khiến cuộc giao tiếp trở nên gượng gạo. Hãy thay đổi một chút bằng cách di chuyển ánh nhìn theo vùng tam giác.
Giao tiếp với ngôn ngữ cơ thể bằng ánh mắt.
Giao tiếp với ngôn ngữ cơ thể bằng ánh mắt.

4. Không khoanh tay trước ngực.

Khoanh tay trước ngực là biểu hiện của sự phòng thủ, điều này sẽ tạo ra rào cản giữa 2 người. Khi có tâm lý phòng thủ, câu chuyện giữa 2 người sẽ khó có thể cởi mở và thoải mái được. Tuy nhiên nếu bạn đang trao đổi với nhiều người và đang có những vấn đề cần giải quyết thì khoanh tay trước ngực lại là một biện pháp tốt để thúc đẩy tư duy.

Không khoanh tay trong giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể.
Không khoanh tay trong giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể.

5. Không dùng tay che miệng khi nói chuyện.

Hành động này dễ khiến người khác nghĩ rằng bạn đang nói dối hoặc cố che dấu điều gì đó. Và việc, sờ cổ, tai hay ngực khi giao tiếp cũng sẽ tạo ấn tượng không tốt với đối phương.

Không che miệng trong giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể.
Không che miệng trong giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ khi bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp. Bạn có thể sử dụng khi trao đổi trực tiếp và cả khi thuyết trình.

Hãy luyện tập thật nhiều để những cử chỉ này trở nên tự nhiên, chúng sẽ giúp bạn tinh tế hơn trong mắt người đối diện đấy.

Liên hệ:

 

Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội Hotline: 0989.49.2020 Email: novaedu.vn@gmail.com

 

 

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây