CEO Đỗ Mạnh Hùng: Sự thấu hiểu là trưởng thành

Đến với Khóa tu mùa hè tại chùa Khai Nguyên, CEO Đỗ Mạnh Hùng đã có bài chia sẻ về Sự thấu hiểu.
Tối ngày 28/06/2018 tại chùa Khai Nguyên – Tịnh Tông Học Hội Việt Nam, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng – giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Nova  đã có bài giảng với các em học sinh. Khóa tu mùa hè 2018 của chùa Khai Nguyên dành cho các em nhỏ độ tuổi 11 – 14, giáo dục các em về nhân cách đạo đức, các kỹ năng đoàn kết và sinh tồn. Với chuyên đề Sự thấu hiểu, chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng đã lần lượt dẫn dắt các em học sinh qua các nội dung thú vị.

Sự thấu hiểu đầu tiên chính là thấu hiểu về bản thân. Mỗi em học sinh phải hiểu được bản thân mình có gì, thiếu gì, điểm mạnh điểm yếu là gì. Các em cũng biết được bản thân mình dũng cảm hay sợ hãi thông qua trò chơi thổi bóng bay. Nhiều em do chần chừ và lo sợ đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhưng bằng sự dũng cảm, đã có em sẵn sàng giúp đỡ bạn mình thổi vỡ quả bóng bay.
sự thấu hiểu
Thử thách thổi bóng bay tới khi nổ. Ảnh: Chùa Khai Nguyên.
"Cần phải dũng cảm vượt qua sự sợ hãi, chần chừ và yếu đuối của bản thân mình" - CEO Đỗ Mạnh Hùng.  Mâu thuẫn hay bất đồng cũng cần có sự thấu hiểu. Khi các em học sinh hiểu được nguyên nhân từ đâu dẫn đến sự mâu thuẫn và bất đồng thì sẽ tìm ra được phương pháp để giải quyết nó.

“Sự đứt gãy, đổ vỡ sẽ làm bản thân mình bị tổn thương. Nếu bạn bè, người thân cùng nhau gây chuyện này thì tổn thương càng lớn” – Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng giảng giải. Tham gia Khóa tu mùa hè hầu hết là các em học sinh THCS. Tuy nhiên đa số các em đã ý thức được trách nhiệm của bản thân với tình yêu thương mà bố mẹ dành tặng.

Em Nguyễn Thùy Trang cho rằng: “Là một người con phải chăm ngoan học giỏi, lễ phép với bố mẹ. Không làm bố mẹ buồn. Không bị điểm kém”.

Còn em Hoàng Minh Hiếu đang học lớp 7 đã rất ý thức được việc phải đỡ đần bố mẹ: “Em thường làm những công việc nhẹ trong gia đình như rửa bát, giặt giũ, phơi đồ giúp bố mẹ”.

Đó cũng là nội dung phần chia sẻ sự thấu hiểu về trách nhiệm – ích kỷ của chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng nhiều em học sinh đã ý thức được việc giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Nỗ lực phấn đấu từ hôm nay sẽ mang lại thành quả cho ngày mai. Đoàn kết và cố gắng sẽ luôn tạo nên kết quả tốt đẹp. Khi các em học sinh có sự thấu hiểu về đoàn kết, các em sẽ gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn. Không thành quả nào đạt được nếu như không có quá trình cố gắng. Nỗ lực phấn đấu từ hôm nay sẽ mang lại thành quả cho ngày mai. Sự thấu hiểu cũng thể hiện ở chỗ các em tạo dựng được cho mình một niềm tin. Các em cần biết tin tưởng vào bản thân mình, tin vào bố mẹ - gia đình. Những người bạn thân và thầy cô giáo cũng rất đáng để các em có thể tin cậy. Họ là những người luôn gắn bó với các em học sinh mỗi ngày. Nếu thiếu đi sự tin tưởng, các mối quan hệ sẽ rạn nứt và đổ vỡ. Hơn 1.000 học sinh lắng nghe bài chia sẻ về sự thấu hiểu của chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng.
Kết thúc buổi chia sẻ về Sự thấu hiểu, chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng đã dành tặng các em học sinh những câu nói đầy ý nghĩa:

Cho đi là còn mãi

Sẻ chia là giúp đỡ

Niềm tin là sức mạnh

Hành động là dũng cảm

Yêu thương là hạnh phúc

Thấu hiểu là sự trưởng thành.

Liên hệ: Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Địa chỉ: Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội

Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây