Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả

Quỹ thời gian của mọi người là như nhau. Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần để học tập, làm việc, ăn, chơi, ngủ, nghỉ.

 

Cùng một khoảng thời gian đó, có người có thể làm rất nhiều việc. Nhưng có những người chẳng làm được việc gì, hoặc luôn trì hoãn thời hạn

hoàn thành công việc của mình. Đây chính là sự khác biệt giữa người thành công và những người sống không có mục tiêu và kế hoạch cụ thể.

Quỹ thời gian có hạn - đừng lãng phí

Steve Jobs từng nói: “Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt vào những giáo điều.

Đừng sống dựa trên các kết quả từ suy nghĩ của người khác. Đừng để sự ồn ào từ ý kiến của người khác nhấn chìm tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng hơn hết, hãy có can đảm để đi theo trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó chúng biết được bạn thực sự muốn gì. Tất cả mọi điều khác chỉ là thứ yếu”.

- Vậy làm thế nào để lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả?

- Làm thế nào để quản lý thời gian một cách thông minh nhất?

Tất cả những kiến thức ấy được anh Đỗ Hùng - Founder & CEO Novaedu.,jsc chia sẻ với các bạn học viên trong buổi học thứ 11 - "Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian" vào tối 16/11 vừa qua.

Hãy nhớ rằng thời gian chỉ có hạn, vì vậy bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả các công việc của mình. Hãy đặt mục tiêu, lên kế hoạch để biết công việc nào quan trọng nhất hoàn thành trước, công việc nào ít quan trọng hơn thì hoàn thành sau. Nhưng phải đảm bảo rằng, tất cả các công việc phải được hoàn thành đúng thời hạn như trong kế hoạch đã đề ra.

“Các kiến thức thầy truyền đạt vô cùng thiết thực, cần thiết với sinh viên bọn em. Và với một người có nhiều trải nghiệm như em, thì em cảm thấy thích cách giảng dạy của thầy”. Đó là những cảm nhận chân thành của Viết Quyết - học viên tại Novaedu sau buổi học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học:

Cả lớp hào hứng tham gia trò chơi "lồng chim".
Anh Đỗ Hùng - CEO & Founder Novaedu.,jsc truyền đạt kiến thức bài học cho các bạn học viên.
Anh Đỗ Hùng - CEO & Founder Novaedu.,jsc truyền đạt kiến thức bài học cho các bạn học viên. 
Một bạn học viên chia sẻ về cách quản lý thời gian qua các mục tiêu ngắn hạn và trung hạn của mình trước lớp. Một bạn học viên chia sẻ về cách quản lý thời gian qua các mục tiêu ngắn hạn và trung hạn của mình trước lớp.
Cả lớp chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy.
Cả lớp chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây