Họp báo thông tin chương trình ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị đồng hành: Đại học Bách Khoa, Công ty CP Công nghệ Giáo dục Nova, JA Vietnam, Alo Media tổ chức ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-STARTUP 2019).
Họp báo thông tin chương trình ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019
Novaedu tự hào là một trong những nhà đồng hành cùng ngày hội
Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, Sinh viên
GS Đinh Văn Phong - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức SV-STARTUP 2019 phát biểu tại họp báo.
GS Đinh Văn Phong - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Phó trưởng Ban chỉ đạo,
Trưởng ban Tổ chức SV-STARTUP 2019 phát biểu tại họp báo.

Mục tiêu của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc.

SV-STARTUP cũng nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Tại đây, các đơn vị sẽ cùng tổng kết công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong 1 năm qua.
 

Tại SV-STARTUP 2019, các bạn học sinh, sinh viên được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở Giáo dục và Đào tạo. Tham gia các hoạt động tương tác giữa các dự án với khách tham quan.

Tham dự các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng; Thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đến từ các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng. Trong khuôn khổ SV-STARTUP 2019, hàng loạt diễn đàn, hội thảo hữu ích sẽ diễn ra như "Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp"; Hội thảo "Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam" hay Hội thảo "Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp".
Ban tổ chức gặp gỡ báo chí, giải đáp thắc mắc về SV-STARTUP 2019.
Ban tổ chức gặp gỡ báo chí, giải đáp thắc mắc về SV-STARTUP 2019.

Bên cạnh đó, một hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra tại SV-STARTUP 2019 là Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 với 2 vòng Đối đầu và Phản biện hứa hẹn hết sức kịch tính và tạo điểm nhấn cho SV-STARTUP 2019.

Trong số các dự án xuất sắc, có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.
 
Chi tiết Chung kết cuộc thi SV- STARTUP 2019 xem tại: https://www.facebook.com/nhanlucthoiky4.0/

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây