Novaedu dẫn dắt dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor giành giải nhất

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018 đã khép lại. Dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor do Novaedu dẫn dắt đã giành giải nhất chung cuộc. 

Sáng ngày 22/12/2018 tại Khu Công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018 (VSIC). Cuộc thi năm nay có chủ đề Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên. VSIC là cuộc thi thường niên do do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và Đại học Ngoại thương chủ trì thực hiện. Các đơn vị đồng hành của cuộc thi năm nay như: Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Sinh viên Việt Nam, color ME, Novaedu, Mekong Challenge,...
Dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor do Novaedu dẫn dắt lọt vào vòng chung kết toàn quốc.
Dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor do Novaedu dẫn dắt lọt vào vòng chung kết toàn quốc.
Cuộc thi VSIC năm nay là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội. Giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp. Hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.


Dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor do Novaedu dẫn dắt đoạt giải nhất toàn quốc

VSIC 2018 được phát động và tổ chức ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Trải qua 4 tháng phát động, các đội chơi lần lượt vượt qua 3 vòng thi để lọt vào top 6 chung kết. Với dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor của sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, Tổng giám đốc Novaedu – ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp dẫn dắt đội chơi. Kết quả chung cuộc, YouthMentor đã giành giải nhất toàn quốc VSIC 2018.
Dự án YouthMentor giành giải nhất toàn quốc VSIC 2018.
Dự án YouthMentor giành giải nhất toàn quốc VSIC 2018.
Dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor là một mô hình mentoring. Mô hình này kết nối các sinh viên năm 1,2 với sinh viên năm 3,4 xuất sắc về học tập và hoạt động xã hội. Mô hình cũng kết nối sinh viên năm 3,4 với những người đã tốt nghiệp và đi làm. Với những chuyên gia trong từng lĩnh vực, tạo cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. Kết nối doanh nghiệp với các sinh viên tài năng – những người có khả năng trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp trong tương lai.


Ý tưởng khởi nghiệp xã hội – xây dựng xã hội phát triển bền vững từ bên trong

Ngoài dự án khởi nghiệp xã hội YouthMentor đoạt giải nhất VSIC 2018. Những dự án khác cũng được hội đồng ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi. Bên cạnh đó, các dự án còn thể hiện được tinh thần xây dựng xã hội phát triển bền vững từ bên trong. Dự án TeenUp đưa tới mô hình giáo dục giới tính cho tuổi dậy thì ngắn hạn. Trong khi dự án Flood Housing là Nhà Lưỡng Cư thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuy các dự án khác không bám sát chủ đề của cuộc thi là Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên. Nhưng tinh thần của dự án lại thể hiện khát khao xây dựng xã hội phát triển từ những điều nhỏ nhất.

---------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
🏠Địa chỉ: Tầng 2, toà A số 22 Thành Công, Ba đình, Hà Nội
️Hotline: 0989.49.20.20
📬Mail: novaedu.vn@gmail.com
📮Website: http://novaedu.vn/
 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây