Vũ khí bí mật để giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng và luôn được sử dụng trong đời sống xã hội. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công.

 

Giao tiếp tốt quan trọng như thế nào?

Bạn cảm thấy mất tự tin, bối rối không có gì để nói khi giao tiếp? Bạn cảm thấy tự ti trong các mối quan hệ & các hoạt động tương tác xã hội.

Bạn muốn thay đổi, muốn giao tiếp tốt hơn? Muốn cải thiện khả năng ăn nói để hoàn thiện bản thân. Bạn đã chuẩn bị những gì cho bản thân mình để giao tiếp tốt nhất khi đi tìm việc?
 

Ngày nay, con người đang sống trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0. Máy móc đang thay thế dần thay thế vị trí của con người trong cuộc sống. Hệ quả của nó là văn hóa giao tiếp giữa người với người đang “chết dần”. Chúng ta giao tiếp với nhau qua bàn phím điện thoại, qua máy tính, email... chúng ta đang không khác gì một cỗ máy.

Chúng ta “bí từ” khi giao tiếp, chúng ta không biết phải nói gì khi gặp nhau và ngồi im với nhau hàng giờ mà không biết vì sao? Vậy chúng ta phải làm gì để cải thiện tình trạng đó?

Không khí vui vẻ, sôi nổi của buổi học về chủ đề giao tiếp tốt
Không khí vui vẻ, sôi nổi của buổi học về chủ đề giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt là một biểu hiện văn hóa của bản thân.

Giao tiếp tốt không chỉ là một nghệ thuật, một kỹ năng mà còn là biểu hiện văn hóa của một con người. Con người dù là nam nay nữ, già hay trẻ, dù làm bất cứ ngành nghề nào đều thích nghe những lời nói ngọt ngào hơn là bị chê trách. Tuy nhiên không nhiều người biết cách khen và chê sao cho đúng cách. Bạn thì sao?

Các Nhóm hăng say thảo luận chủ đề thế nào là giao tiếp tốt
Các Nhóm hăng say thảo luận chủ đề thế nào là giao tiếp tốt

Lời khen, chê cần phải đúng thời điểm, hợp lý mới tạo hiệu quả tốt vì nếu bạn muốn nhận được thứ gì, hãy làm cho người khác những điều tương tự.

Một Nhóm khác vui vẻ thảo luận
Một Nhóm khác vui vẻ thảo luận

Cách đi đứng, chào hỏi cũng là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết khi giao tiếp. Vấn đề này tuy cũ nhưng lại mới trong mọi thời đại.

Nào... chúng ta lên thuyết trình thôi.
Nào... chúng ta lên thuyết trình thôi.

Dù bạn làm gì đi nữa thì hãy lấy cái “Tâm” làm nền tảng. Khi bạn làm bất cứ một việc gì, bạn hãy làm bằng cả trái tim mình.

Tập trung nghe thuyết trình nhưng...vẫn tạo dáng cười duyên
Tập trung nghe thuyết trình nhưng...vẫn tạo dáng cười duyên
“Thực trạng thất nghiệp hiện nay” của đa số các bạn sinh viên tốt nghiệp nhưng vì thiếu những kỹ năng mềm, những kỹ năng thiết yếu, sự va vấp và sự trưởng thành của các bạn mà nhà tuyển dụng chưa nhìn thấy được những điều đó từ trong con người các bạn. Vậy phải làm sao? Dù tốt nghiệp với bằng Loại Giỏi, hay bằng Xuất sắc nhưng thiếu kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng mềm thì nhà tuyển dụng cũng sẽ từ chối bạn thôi. Môi trường doanh nghiệp không đòi hỏi bạn phải giỏi về mặt lý thuyết nhưng đòi hỏi bạn phải linh hoạt, năng động tương tác với mọi người, giao dịch với các đối tác của họ, tất cả đều đòi hỏi một tư duy nhanh nhạy, một cách xử lý khéo léo. 

Đăng ký qua email: novaedu.vn@gmail.com
Hotline: 0989.49.2020
Lưu ý: Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận đăng ký khóa học. Nova xin cảm ơn!

Hãy tham khảo thêm các khóa học tại Novaedu, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả những khó khăn của bạn!

 

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây