Tại sao giới trẻ nên rèn luyện các kỹ năng mềm ngay từ bây giờ?

Kiến thức chuyên ngành mà các trường Đại học cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập là yếu tố quyết định giúp sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là những kiến thức chuyên ngành đó đã đủ để giúp sinh viên có thể vượt qua những khó khăn và thử thách trong một tương lai mà không ai có thể nói trước được điều gì trong một thế giới đang thay đổi từng ngày. Chính vì thế ngoài học các kiến thức trên giảng đường, thì sinh viên cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang, kỹ năng mềm quan trọng.

Các bạn trẻ và các bạn sinh viên, những người sẽ là lực lượng lao động chính trong tương lai phải ý thức được rằng mình sẽ làm việc trong một môi trường toàn cầu hóa và liên tục phát triển, đổi mới công nghệ. Những đổi mới sẽ đòi hỏi các bạn sinh viên kết hợp được những kiến thức đã học và kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đưa ra quyết định…cộng với sự linh hoạt và khả năng thích ứng khi thay đổi công việc, môi trường hay trong các bối cảnh khác nhau. Những kỹ năng này rất cần thiết được giới thiệu đến các sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hơn là sau khi tốt nghiệp.

Do áp lực cạnh tranh toàn cầu ngày càng cao và tại Việt Nam nói riêng, trong tương lai các ứng cử viên sẽ phải có khả năng tiếp thu, thích ứng nhanh, nhạy bén, am hiểu có thể được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Một trong những kỹ năng sống cơ bản mà sinh viên cần nắm được sau khi tốt nghiệp đó là:
  • Sự linh hoạt
  • Sức bật
  • Khả năng thích nghi
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Sự hiểu biết
  • Luôn trau dồi kiến thức
  • Khả năng nắm bắt cơ hội

Việc kết hợp và trau dồi những kiến thức lý thuyết cùng với sự quan sát và những trải nghiệm cuộc sống. Sinh viên nên kết hợp những kỹ năng mềm thiết yếu với các chương trình học của mình nhằm giúp sinh viên tiếp cận với nhiều khía cạnh của những vấn đề thực tiễn, điều này sẽ giúp sinh viên phát triển sự hiểu biết. Bản thân sinh viên cũng cần luôn luôn tìm tòi trong thực tế và cuộc sống để có thêm những hiểu biết. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được lời mời từ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Novaedu với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam đã tổ chức thành công cho hàng nghìn các bạn trẻ và các bạn sinh viên những khóa học trang bị kỹ năng mềm thiết yếu. Đây là nền móng quan trọng cho các em sau này khi rời khỏi ghế nhà trường.

Tất cả các khóa học Kỹ năng mềm tại Novaedu đều được dẫn dắt bởi các Chuyên gia đầu ngành là các Giảng viên Doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các kỹ năng mềm và truyền cảm hứng sẽ giúp bạn làm chủ được tương lai của mình ở mọi góc độ.

Cùng xem một số hình ảnh lớp học mà Novaedu đã ghi lại nhé!
 
Lớp học luôn được diễn ra rất sôi nổi và bổ ích.
Mỗi buổi học đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
Kiến thức mà các bạn sinh viên được học sẽ là
những viên gạch đầu tiên cho tương lai của các em sau này.
 
Những hoạt động mang nhiều ý nghĩa luôn được sắp xếp xen kẽ vào các buổi học.
Bản thân các em cũng cần luôn luôn tìm tòi trong thực tế
và cuộc sống để có thêm những hiểu biết.
Các khóa học Kỹ năng mềm tại Novaedu đều được dẫn dắt bởi các Chuyên gia đầu ngành.

Liên hệ và để lại thông tin qua fanpage để nhận tư vấn về khóa học: https://www.facebook.com/nhanlucthoiky4.0/

---------------------------------------
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
🏠Địa chỉ: Tầng 2, toà A số 22 Thành Công, Ba đình, Hà Nội
☎️Hotline: 0989.49.20.20
📬Mail: novaedu.vn@gmail.com
📮Website: http://novaedu.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây