Đào tạo kỹ năng thuyết trình cho những nhà truyền thông tài ba

Nhà truyền thông tài ba (IC Master) là cuộc thi truyền thông dành cho sinh viên. Cuộc thi được tổ chức thường niên hằng năm. Và khoa Truyền thông và văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao làm chủ trì.

Trước thềm bán kết nhà truyền thông tài ba, ban tổ chức đã xây dựng một chuỗi các buổi workshop. Qua đó nâng cao kỹ năng cho các thí sinh tham gia. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất chính là kỹ năng thuyết trình.

Buổi workshop được tổ chức vào ngày 19/05 vừa qua diễn ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova. Buổi đào tạo với sự góp mặt của diễn giả dày dặn kinh nghiệm Đỗ Mạnh Hùng - CEO Novaedu. Và top 8 đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi.

Những nhà truyền tài ba được học những gì?

Trong khuôn khổ buổi đào tạo, các nhà truyền thông tài ba của tương lai được học hỏi về những bí quyết thuyết trình thu hút đám đông. Diễn giả Đỗ Mạnh Hùng cũng hướng dẫn các bạn sử dụng giao tiếp bằng ánh mắt. Hay ngôn ngữ hình thể linh hoạt để có thể liên kết tốt với người nghe. Ngoài ra, các bạn thí sinh còn được diễn giả bật mí những cách để bảo vệ quan điểm của mình trước các giám khảo. 

Đặc biệt, các bạn thí sinh còn có cơ hội tiếp xúc với một khái niệm mới. Khái niệm này quan trọng không chỉ trong thuyết trình mà trong bất kỳ tình huống nào chính là định vị phong thái.

Xây dựng phong thái là cách để tạo dấu ấn cá nhân của mỗi người. Đó là làm sao dấu ấn đó được tất cả mọi người nhớ đến? Làm sao phong thái ấy làm mọi người thấy ấn tượng, tin tưởng và đánh giá cao? Tất cả những kiến thức ấy cũng được diễn giả Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ tới các bạn thí sinh nhà truyền thông tài ba.

Xây dựng phong thái là cách để tạo dấu ấn cá nhân của mỗi người.

Nhận định của giảng viên đối với nhà truyền thông tài ba.

Chia sẻ về buổi workshop CEO Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ. “Các bạn thí sinh của cuộc thi rất tài năng, có những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Tuy nhiên các bạn chưa thật sự tìm được một phương pháp trình bày phù hợp với những ý tưởng đó. Qua buổi đào tạo này tôi mong các bạn sẽ rút ra được những kiến thức bổ ích. Tìm được cho đội mình hình thức thuyết trình độc đáo nhất với phong thái ấn tượng”.

Nhà truyền thông tài ba cần có khả năng chinh phục người nghe
Nhà truyền thông tài ba cần có khả năng chinh phục người nghe

Cuối buổi, thí sinh đã tổng kết lại toàn bộ kiến thức về kỹ năng thuyết trình. Đồng thời nhận được rất nhiều sự góp ý. Qua đó các đội có thể hoàn thiện nội dung trình bày đề án của mình trong đêm Bán kết sắp tới.

Một thí sinh có mặt trong buổi đào tạo chia sẻ. “Bản thân mình trước khi đến tham dự workshop chưa được nghe đến khái niệm định vị phong thái. Cũng như có bất kỳ hình dung nào về phong cách thuyết trình của bản thân.

Sau buổi học kỹ năng thuyết trình này, mình hiểu được tầm quan trọng của việc định vị phong thái. Mình sẽ xây dựng một phong cách riêng phù hợp cho bản thân. Qua đó sẽ gây ấn tượng với những người nghe.”

Buổi workshop đã kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày. Hy vọng top 8 của cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba sẽ vận dụng thật tốt những bài học quý giá từ diễn giả Đỗ Mạnh Hùng. Cũng như nỗ lực luyện tập để có một phần thuyết trình thuyết phục tại đêm bán kết sắp tới. 
-------------------------------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
🏠Địa chỉ: Tầng 2, toà A số 22 Thành Công, Ba đình, Hà Nội
☎️Hotline: 0989.49.20.20
📬Mail: novaedu.vn@gmail.com
📮Website: http://novaedu.vn/

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây