Novaedu hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án 1665

Trong hai ngày 28 và 30 tháng 8 năm 2019, Novaedu đã có những chia sẻ hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án 1665 trong Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Mở Hà Nội năm học 2019 - 2020. 

Tiếp nối sự thành công của chương trình Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên đầu khóa năm ngoái. Năm nay, Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục mời Novaedu đến chia sẻ với các tân sinh viên của mình về những kỹ năng mềm cần thiết. Đại diện Novaedu là chuyên gia - CEO Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Novaedu.

Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Novaedu.
Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Novaedu.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia: Tiến sĩ luật học Nguyễn An, bà Trần Phương, ông Nguyễn Tuấn Anh, ông Trần Văn Đoàn và ông Đặng Thuyên.

Nội dung chia sẻ của các chuyên gia bao gồm: Kỹ năng làm việc nhóm và hoạt động tập thể; hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp (Đề án 1665).

Kỹ năng làm việc nhóm

Có thể nói kỹ năng làm việc nhóm và các hoạt động tập thể có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các tân sinh viên. Bởi vì sao? Theo chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng phân tích thì, khi các bạn sinh viên mới bước vào năm nhất tại mái trường đại học sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Trường mới, bạn mới, phương pháp học tập mới khiến nhiều em sinh viên bị choáng ngợp. Nhiều em gặp khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường mới.

Hàng nghìn tân sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên. Nội dung chia sẻ của chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng nhận được nhiều sự hưởng ứng của các em sinh viên.
Hàng nghìn tân sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên.

Bởi thế, nếu các tân sinh viên được trang bị kỹ năng làm việc nhóm và tham gia các hoạt động tập thể ngay từ đầu, thì sẽ giúp các em nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới hơn. Thông qua kỹ năng làm việc nhóm, các em cũng có cơ hội được giao lưu học hỏi nhiều hơn từ bạn bè cùng trường cùng lớp. Giúp các em tự tin hơn và xây dựng được nhiều mối quan hệ cần thiết trong suốt quá trình học tập của mình.

Đề án 1665

Không chỉ chia sẻ những nội dung liên quan đến kỹ năng làm việc nhóm. Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng còn mang tới các tân sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội nội dung hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp (Đề án 1665).

Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ nội dung hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp.
Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ nội dung hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của
Đề án Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp.

Đề án 1665 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017 về việc Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức. Tháng 12 năm 2018, Novaedu đã ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng hành cùng thực hiện Đề án này.

Sinh viên năm nhất khởi nghiệp - không sớm!

Nhiều người cho rằng, sinh viên năm nhất đã bắt tay vào khởi nghiệp là quá sớm. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, nhiều học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cũng đã có thể khởi nghiệp và đạt được những thành tựu nhất định. Do đó, nếu sinh viên năm nhất khởi nghiệp thì cũng không phải là chuyện sớm.

Phần tương tác của bà Trần Phương với các em tân sinh viên Trường Đại Học Mở Hà Nội.
Phần tương tác của bà Trần Phương với các em tân sinh viên Trường Đại Học Mở Hà Nội.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng thì, học sinh hay sinh viên chỉ nên khởi nghiệp khi đã có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp. Khi khởi nghiệp, mỗi người sẽ phải trải qua một cuộc hành trình dài đầy thử thách và khó khăn. Sinh viên càng được tiếp xúc sớm với khởi nghiệp bao nhiêu, thì vốn kiến thức tích lũy được càng nhiều bấy nhiêu. Khi mọi thứ đã chín muồi thì chính là lúc nên bắt tay vào khởi nghiệp.

Novaedu hỗ trợ sinh viên tham gia hoạt động khởi nghiệp

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Đề án 1665. Novaedu đã phối hợp tổ chức hội thảo tập huấn chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp tại rất nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo cùng trường đại học. Đồng thời, Novaedu cũng đang xây dựng cơ sở dữ liệu và tài liệu về khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho học sinh sinh viên.

Các Sở giáo dục, các nhà trường cùng các em học sinh sinh viên có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề nghề nghiệp và khởi nghiệp, vui lòng liên hệ với Novaedu theo thông tin dưới đây:
 
Liên hệ: Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội

Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây