Tại sao tổ chức Novaedu được thành lập?

Trong những năm gần đây, cụm từ Cách mạng công nghiệp 4.0 được nhắc đến khá nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các cụm từ về “Big data”, “Công nghệ số”, “Điện toán đám mây”... đang ngày càng xuất hiện phổ biến. Và sự ra đời của tổ chức Novaedu, cũng xuất phát từ những xu hướng mang tính toàn cầu này.

Xu hướng của sự phát triển toàn cầu

Ngày 6/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” trong đó có nội dung thay đổi nội dung, phương pháp giáo dục và dạy nghề nhằm tạo ra nguồn nhân lực có khả năng tiếp nhận các xu thế công nghệ sản xuất mới.

Hay trong một hội thảo về “Hạ tầng viễn thông băng rộng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Phan tâm cũng có chia sẻ rằng đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, thách thức là lớn hơn khi các điều kiện về hạ tầng công nghệ và nguồn nhân lực chưa sẵn sàng để thích ứng và tận dụng cơ hội mà Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư mang đến.

Tổ chức Novaedu ra đời là một điều tất yếu

Câu chuyện vẫn luôn xoay quanh những chủ đề về năng lực và chất lượng nguồn lao động của Việt Nam. Câu hỏi đặt ra rằng, đã có 1 tổ chức Giáo dục đào tạo nào hiểu rõ về những diễn biến và sự phát triển không kiểm soát của Cách mạng công nghiệp 4.0 và có vai trò giải quyết bài toán nguồn nhân lực, vấn đề mà cả mấy thập kỷ Việt Nam chưa làm được?

TẠI SAO NOVA ĐƯỢC THÀNH LẬP
Các bạn học viên của Novaedu tham gia trò chơi mang tính gắn kết cao
Đi tìm câu trả lời với mong muốn sẽ đồng hành và dõi theo cuộc cánh mạng 4.0. Không khó tìm ra Fanpage Facebook “Novaedu - Nhân lực thời kỳ 4.0”. Một cái tên mới xuất hiện trong làng Giáo dục và đào tạo gần 1 năm nay. Rất tình cờ khi nhận được những chia sẻ từ các bạn sinh viên Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Bách khoa. Họ thường xuyên chia sẻ thông tin về các bài học kỹ năng của tổ chức Novaedu trên trang cá nhân của mình.

Tổ chức Novaedu tên đầy đủ là Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVA. Do anh Đỗ Mạnh Hùng sáng lập và điều hành từ tháng 4 năm 2017 đến nay. Trải qua bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống. Cùng những chiêm nghiệm lớn lao trong ngành giáo dục và đào tạo từ cấp mầm non cho đến doanh nghiệp. Anh Đỗ Mạnh Hùng được biết đến với vai trò là người sáng lập và điều hành nhiều tổ chức khác nhau như Công ty CP Công nghệ giáo dục Nova. Hệ thống Tổ chức Giáo dục và dịch vụ EduSgroup. Trung tâm daytot.vn. Hệ thống đào tạo kỹ năng Edukids. Công ty TNHH Tâm Mộc Phát. Anh hiểu rõ các bạn trẻ đang được nuôi dưỡng trong hệ thống giáo dục như thế nào? Hiểu rõ hơn cả là sự hình thành tư duy phát triển. Cũng như con đường thành công của các bạn ra sao?

Sứ mệnh cao cả của người sáng lập trẻ tài ba
TẠI SAO NOVA ĐƯỢC THÀNH LẬP
Lớp học của Novaedu luôn luôn vui vẻ và hiệu quả

TẠI SAO NOVA ĐƯỢC THÀNH LẬP?
 
Đứng trước những sự thách thức lớn lao trong sứ mệnh trồng người. Trước những sự đổi mới của thời đại, tổ chức Novaedu ra đời. Nhằm cung cấp các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam. Đặc biệt là thế hệ trẻ. Phát huy được hiệu quả cao nhất các nguồn lực. Xoay quanh nhân tố cơ bản nhất là Nhân lực. Kết nối cơ hội - hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống doanh nghiệp cùng phát triển. Góp phần giá trị vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội.

Ông Đỗ Mạnh Hùng có những trăn trở rất lớn đối với nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Ông Đỗ Mạnh Hùng có chia sẻ:  “tôi khẳng định rằng trong hệ thống giáo dục của chúng ta có một bài toán lớn lao mà toàn xã hội cần bắt tay vào lý giải. Tôi không nói đến đúng sai, phải trái, bởi vì chỉ có suy nghĩ hạn hẹp của con người mới khiến cho một sự việc trở thành đúng hoặc sai. Và thứ tôi muốn đề cập đến là sự phù hợp, phù hợp với 80%. Đáp ứng được 80% những gì mà tôi muốn truyền đến cho các bạn trẻ.”
Doanh nghiệp Việt Nam cần người phù hợp. Các bạn trẻ Việt Nam cần công việc phù hợp. Nền giáo dục Việt Nam cần những sự thay đổi phù hợp. Phù hợp có lẽ là ngôn từ rất chung chung. Nhưng tầm quan trọng của nó thì không ai có thể phủ nhận. Và khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Nếu chúng ta giải quyết được nhanh chóng bài toán của sự phù hợp. Thì chúng ta sẽ đón đầu xu hướng và dẫn lên mạnh mẽ. Khi đó tôi đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực của chúng ta sẽ thuộc hàng đầu trên thế giới.”

Không có giới hạn nào ngoài suy nghĩ của chính bạn
Với niềm tin mãnh liệt vào thế hệ trẻ. Với triết lý “Không có giới hạn nào ngoài suy nghĩ của chính bạn”. Tổ chức Novaedu được thành lập nhằm tạo ra hệ sinh thái Novaedu. Là cầu nối giúp giải quyết những vấn đề của cung ứng nguồn nhân lực và doanh nghiệp. Đây là điều mà từ trước đến nay chưa có đơn vị nào làm được. Ông Đỗ Hùng cùng với cộng sự của mình đang ngày càng vững bước trên con đường. Mang đến những giá trị thực cho cộng đồng các bạn trẻ cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Chúc cho anh Đỗ Hùng đạt được những ước mơ, khát khao của mình. Chúc cho tổ chức Novaedu ngày càng vững bước hơn trên con đường thực hiện sứ mệnh. Và sứ mệnh này được lan tỏa đến cộng đồng một cách mạnh mẽ.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây