Nguyên tắc quản lý tiền qua 6 chiếc lọ của người giàu

Bạn có tiền nhưng không biết cách quản lý thì chưa chắc bạn đã giàu. Nhưng nếu bạn dù ít tiền nhưng biết cách kiếm và quản lý tiền thì tương lai có thể bạn sẽ thành tỷ phú.
Đừng bao giờ cho rằng bạn...

Bạn có tiền nhưng không biết cách quản lý thì chưa chắc bạn đã giàu. Nhưng nếu bạn dù ít tiền nhưng biết cách kiếm và quản lý tiền thì tương lai có thể bạn sẽ thành tỷ phú.

Đừng bao giờ cho rằng bạn không cần quản lý tài chính vì như vậy là bạn đang có lỗi với chính bản thân và cuộc sống của mình. Những người giàu luôn biết quản lý tài chính của họ. Còn những người nghèo trốn tránh hoặc không có kế hoạch tài chính.

Tuy nhiên bạn không biết rằng quản lý tài chính giúp bạn tự do tài chính và sử dụng hợp lý các khoản.

Nếu bạn chưa có nhiều tiền, bạn hãy bắt đầu quản lý từ những đồng tiền nhỏ nhất để tạo thói quen và có kỹ năng để tương lai sẽ quản lý nhiều hơn.

Hãy chia tài chính của bạn thành 6 chiếc lọ:

Công thức quản lý tài chính 6 chiếc lọ đang là phương pháp được rất nhiều người giàu trên thế giới áp dụng và thậm chí họ còn coi đây là phương pháp giáo dục tư duy triệu phú.

Hãy tổng hợp tất cả số tiền của bạn và chia thành 6 chiếc lọ sau:

6 lọ quản lý tài chính

Lọ 1: Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%

Lọ này sẽ dùng để bạn đảm bảo các nhu cầu chi tiêu hằng ngày. Cụ thể bạn sẽ dùng chúng để chi cho ăn uống, sinh hoạt, vui chơi, giải trí, mua sắm và các chi phí khác. Nếu quỹ NEC của bạn trên 80% thu nhập, bạn cần tăng thu nhập hoặc cắt giảm chi phí.

Lọ 2: Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%

Quỹ này sẽ xem bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Với quỹ LTSS này, bạn có thể sử dụng những mục tiêu lâu dài hoặc mơ ước của bạn. Chúng ta chỉ sử dụng quỹ này khi tình hình tài chính thực sự khó khăn.

Lọ 3: Giáo dục – EDUC: 10%

Quỹ này chính là qũy để rèn luyện và phát triển bản thân. Việc đầu tư vào việc học giúp bạn nâng tầm, tiền tài và danh vọng. Quỹ EDUC bạn có thể mua sách, đào tạo, gặp gỡ, giao lưu.

Lọ 4: Hưởng thụ - Play: 10%

Quỹ Hưởng thụ giúp bạn chăm sóc bản thân. Trong cuộc sống mệt mỏi, bạn kiếm tiền ngoài việc chi trả cho cuộc sống thì cần hưởng thụ. Bạn sử dụng quỹ này để thưởng thức những món ăn ngon, đi chơi hay spa chăm sóc bản thân.

Quản lý tài chính để tự do tài chính

Lọ 5: Quỹ cho đi – Give: 10%

Quỹ GIVE để giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Cuộc sống còn là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn. Bạn dùng quỹ GIVE để làm từ thiện; giúp đỡ người thân; gia đình, bè bạn.

Lọ 6: Tự do tài chính  – FFA: 10%

Quỹ này được xem là là công cụ kiếm tiền của bạn. Khi bạn sống không như mong muốn nhưng không cần phụ thuộc tài chính của người khác. Quỹ FFA sẽ kiếm tiền cho bạn, chúng sẽ đưa về những thu nhập cho bạn thường niên.

Như vậy, chỉ cần bạn quyết tâm và linh hoạt thực hiện nguyên tắc 6 chiếc lọ, có kế hoạch thực hiện công việc, bạn sẽ làm chủ cuộc sống của mình.

Liên hệ:

 

Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội Hotline: 0984.423.335 Email: novaedu.vn@gmail.com

 

 

 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây