Nếu muốn đi du học, đừng bỏ lỡ những quốc gia này

Lựa chọn nước nào để du học là vấn đề quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên và cả phụ huynh. Tuy nhiên, quy trình lựa chọn phức tạp nhiều yếu tố khiến mọi người mất phương hướng.

Dưới đây là 5 quốc gia thường được phụ huynh và học sinh “chọn mặt gửi vàng” để du học và làm việc.

Australia

Australia là đất nước đáng để du học nhất thế giới

Australia là một trong những điểm đến của các du học sinh. Nơi này được lựa chọn nhờ chất lượng giáo dục tốt, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế và cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, môi trường Australia đa dạng về văn hóa đem đến trải nghiệm khác biệt với các du học sinh. Một tiêu chí nữa để Australia là mảnh đất vàng cho du học là chất lượng cuộc sống tốt : Cơ sở hạ tầng, độ an toàn, y tế, giáo dục..

Mỹ

Du học Mỹ sẽ có nhiều cơ hội phát triển

Sở hữu nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới với hệ thống các trường đại học chất lượng quốc tế. Mỹ là một trong những đất nước tuyệt vời để đi du học. Bạn sẽ được trau dồi và trải nghiệm kỹ năng tiếng Anh và môi trường sống đa dạng. Không chỉ vậy các trường đại học ở Mỹ còn sở hữu công nghệ và kỹ thuật giáo dục học tập tốt nhất.

Canada

Canada là quốc gia có nhiều trường đại học uy tín trên thế giới

Canada xếp vị trí thứ 6 trong top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nhiều trường của Canada nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới. Đây cũng là quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa, yên bình, tỷ lệ tội phạm ít nên rất lý tưởng để học tập và phát triển. Canada có nhiều ngành học dễ tìm việc làm và giúp sinh viên có cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Pháp
Pháp thơ mộng là điểm đến của nhiều du học sinh từ các nước. Pháp thơ mộng là điểm đến của nhiều du học sinh từ các nước.

Pháp là một trong những quốc gia có top trường đại học tốt nhất thế giới. Giáo dục ở Pháp có một sự đầu tư nghiên cứu lớn. Pháp luôn nỗ lực hỗ trợ giảm thiểu các mức học phí cũng như chi phí trong quá trình học tập cho các du học sinh. Cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Pháp rất đông nên có thể hỗ trợ nhau trong các hoạt động.

Anh
Anh có nền giáo dục lâu đời và chất lượng đã được kiểm định.

Giống như Mỹ thì Anh là điểm đến của nhiều du học sinh. Nền giáo dục có Anh từ rất lâu đời nhưng cách làm giáo dục luôn đi đầu về chất lượng và xu hướng đào tạo. Bên cạnh đó, thủ tục xin gia nhập visa cũng trở nên dễ dàng hơn theo xu hướng khuyến khích và tạo điều kiện cho du học sinh đến với quốc gia này.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây