Nắm chắc kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng trước khi đi tìm việc

Hội thảo ngày 7/12 của Novaedu trang bị cho các học viên kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng. Đây là một chuyên đề hữu ích giúp cho các học viên thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. 
Tối ngày 7/12/2018, hội thảo Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng do Novaedu tổ chức đã diễn ra với đông đảo các học viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội tham gia. Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng là điều mà mọi sinh viên cần trang bị sẵn trước khi tốt nghiệp ra trường. Có như vậy mới có cơ hội tìm kiếm được những công việc tốt với mức thu nhập như ý. 
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Chuyên gia đào tạo Phạm Thị Thanh Hằng chia sẻ những kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự buổi hội thảo.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Có thể thấy các bạn sinh viên phối hợp cùng chương trình rất tốt
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Màn khởi động đầu giờ giúp các học viên gắn kết nhau hơn.
Chuyên gia đào tạo Phạm Thị Thanh Hằng đã cùng các học viên đi tìm kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng. Thực trạng quá trình tìm kiếm việc làm hiện nay, nhiều bạn trẻ vừa thiếu kinh nghiệm, vừa thiếu kỹ năng. Để có thể bước chân vào một doanh nghiệp như mong muốn, nhiều bạn đã phải trả giá khá đắt. Đó là sự lãng phí về thời gian cũng như kiến thức đã học được ở trường đại học. Mà nếu được trang bị tốt kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng sẽ tránh được sự việc như vậy.

Vậy thì kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng là gì?

Theo chuyên gia Phạm Thị Thanh Hằng, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng gồm tất cả những kỹ năng từ viết CV, lựa chọn nhà tuyển dụng, gửi hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn và thử việc. Viết CV: Người ứng tuyển cần nắm được những ưu điểm và nhược điểm của bản thân. Định vị được bản thân đang ở đâu, làm được cái gì và mong muốn điều gì ở doanh nghiệp. Đâu là thế mạnh của mình mà nhà tuyển dụng không thể bỏ qua. Lựa chọn nhà tuyển dụng: Đâu là công việc thích hợp với mình? Doanh nghiệp nào có môi trường làm việc phù hợp với mình? Tương lai của bản thân sẽ như thế nào khi gắn bó với doanh nghiệp đó.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng là tổng hợp của nhiều kỹ năng nhỏ.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Các học viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Phạm Thị Thanh Hằng.

Các giai đoạn chinh phục nhà tuyển dụng

Gửi hồ sơ ứng tuyển:

  • Gửi trực tiếp qua kênh tuyển dụng của doanh nghiệp. Hoặc đăng tải CV lên các trang tuyển dụng để doanh nghiệp tự tìm đến mình.

Phỏng vấn:

  • Trả lời phỏng vấn sao cho gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Những câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng ra sao? Làm thế nào để doanh nghiệp thấy bạn là một người xứng đáng.

Thử việc:

  • Vượt qua hai tháng thử việc và được nhận vào làm chính thức. Không nghỉ việc vì lựa chọn sai môi trường.

kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Một số sinh viên cho biết, tìm được doanh nghiệp phù hợp rất khó khăn.

Tại sao giới trẻ lại thiếu kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng?

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những gì mà sinh viên gặt hái được chỉ xoay quanh nội dung chuyên ngành. Mà thiếu đi khả năng vận dụng thực tế cũng như kỹ năng tương tác xã hội khác. Tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng ngay những giây đầu tiên không khó. Nhưng đó là một kỹ năng mà chỉ thông qua học hỏi, trau dồi mới có thể thực hành được. Nhiều học viên tham dự buổi hội thảo cho biết, tự nhận thấy bản thân còn thiếu kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng việc đi phỏng vấn ứng tuyển nhiều nơi cũng không đúc rút được. Cần có những nơi đào tạo sâu sát về kỹ năng này để giúp bản thân tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Trong chương trình đào tạo, nhà rường không dạy kỹ năng cho sinh viên tìm kiếm việc làm.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Các bạn sinh viên rất quan tâm tới chương trình đào tạo

Hệ quả là nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp

Chuyên gia đào tạo Phạm Thị Thanh Hằng chỉ rõ, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng không chỉ là một kỹ năng riêng biệt. Đó là sự tổng hợp của rất nhiều kỹ năng cộng lại. Đó là kỹ năng giao tiếp – thuyết trình, kỹ năng quản lý và làm chủ cảm xúc, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian,... Thông qua những câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ thấy được mức độ nhuần nhuyễn những kỹ năng ấy của ứng viên đến đâu. Từ đó quyết định việc ứng viên trúng hay trượt.
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Học nghệ thuật thuyết trình đỉnh cao để gia tăng cơ hội chinh phục được nhà tuyển dụng
kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Học thêm các kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn.

Thuyết trình là yêu cầu bắt buộc với nhiều vị trí công việc. Và ngay cả khi bạn đi trả lời phỏng vấn ứng tuyển, bạn cũng phải thuyết trình về bản thân, thuyết trình về nội dung xung quanh câu hỏi của nhà tuyển dụng. Vậy thì bạn cần phải trang bị ngay cho mình kỹ năng thuyết trình. Điều đó sẽ tích lũy thêm cho bạn những kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng. Để bạn có thể tìm kiếm được những công việc như mong muốn trong tương lai. Khóa học: Nghệ thuật Thuyết trình đỉnh cao. Khai giảng: Tháng 12/2018. Theo dõi fanpage: Novaedu – Nhân lực thời kỳ 4.0 để cập nhật những thông tin mới nhất về khóa học.

-------------------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
🏠Địa chỉ: Tầng 2, toà A số 22 Thành Công, Ba đình, Hà Nội
️Hotline: 0989.49.20.20
📬Mail: novaedu.vn@gmail.com
📮Website: http://novaedu.vn/
 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây