Mẹo giúp bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời

Bạn đã từng đấu tranh để đưa ra một ý tưởng hay ho nào đó chưa? Thường xuyên nắm bắt và đưa ra những ý tưởng sáng tạo là điều vô cùng cần thiết với mỗi người. Tuy nhiên chúng ta đều biết chúng không hề dễ dàng.

Một số sáng tạo vĩ đại đã phải vô cùng vất vả, vật lộn với nhiều thứ mới có thể đưa ra những sáng kiến tuyệt vời, họ đã phải sử dụng nhiều thủ thuật. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 thủ thuật mà những người sáng tạo đã sử dụng để đưa ra ý tưởng của họ.

  1. Ghi lại những ý tưởng của bạn và xem nó khi bạn bí

ghi chép lại ý tưởng giúp việc sáng tạo tốt hơn
ghi chép lại ý tưởng giúp việc sáng tạo tốt hơn

Ghi lại ý tưởng là hoàn toàn thiết yếu trong quá trình sáng tạo. Những gì bắt đầu đơn giản ở thời điểm hiện tại bây giờ có thể trở thành những điều tuyệt  vời sau này. Ghi lại những suy nghĩ, từ ngữ hoặc bất kì ý tưởng nào mà bạn tìm thấy hoặc nghĩ ra. Bạn có thể sẽ có những ý tưởng tuyệt vời.

  1. Lấy ý kiến đa dạng

Ý tưởng sáng tạo của bạn bị giới hạn bởi những suy nghĩ trong đầu của bạn, được phát triển độc đáo qua trải nghiệm của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của người khác để bổ sung cho ý tưởng mới mẻ và có nhiều góc nhìn hơn.

  1. Dành thời gian cho những ý tưởng lớn

Dành thời gian để phát triển những ý tưởng mới
Dành thời gian để phát triển những ý tưởng mới

Đôi khi bạn bị cuốn vào rất nhiều việc từ việc này sang việc khác từ công việc đến những cuộc hẹn. Hãy dành thời gian cho những ý tưởng, tham khảo ý kiến mọi người để hoàn thiện chúng.

  1. Theo kịp tin tức và văn hóa

Những gì xảy ra ở thế giới xung quanh có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời. Theo kịp tin tức và những gì đang xảy ra trong khu vực hoặc trên thế giới, bạn có thể sẽ có những ý tưởng thú vị.

  1. Làm việc theo tầm nhìn lớn

Một số người sáng tạo đưa ra được những thay đổi lớn bởi họ hướng tới một tầm nhìn lớn. Apple đưa thế giới đến với cơn bão iMac, iPhone bằng cách thiết kế độc đáo và lưu ý những vấn đề ý nghĩa với sản phẩm công nghệ mà mọi người đang dùng.

  1. Thường xuyên thay đổi vấn đề tập trung

Bạn có thể sẽ bị kẹt ý tưởng khi cố gắng đưa ra ý tưởng nào đó. Hãy giảm áp lực, chuyển sự chú ý của bạn sang một thứ khác. Như vậy trí não của bạn sẽ có cơ hội để setup lại, sẵn sàng cho một ý tưởng lớn.

  1. Động não
Cần các cuộc tranh luận để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả

Đôi khi một phiên thảo luận lớn chính xác là những gì bạn cần. Nó có thể được thực hiện giữa bạn và một người khác. Bắt đầu bằng một chủ đề, đưa ra các ý kiến và thay đổi.

  1. Không làm gì cả

Chính xác là bạn cần ngồi yên lặng, nhìn qua cửa sổ hoặc đi bộ đâu đó, để cho não nghỉ ngơi và không làm gì cả. Sau những lúc như vậy, bạn có thể sẽ sáng suốt và đưa ra được những ý tưởng hay ho, mới lạ.

  1. Đóng vai một người khác

Điều này khá là nực cười nhưng nó lại vô cùng hữu ích. Hãy thử tưởng tượng bạn là những nhân vật nổi tiếng. Nếu họ buộc phải giải quyết vấn đề thì họ sẽ làm thế nào?

  1. Cẩn thận với một thói quen

Có một thói quen thường xuyên là cách hoàn hảo để xây dựng một số ý tưởng sáng tạo lớn. Nhiều người nổi tiếng đã sử dụng nhiều cách quen thuộc để tạo ý tưởng. Ví như nhà văn Stephen King có thói quen hằng ngày rất tốt để tạo ra tác phẩm của mình.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây