Mẹo đọc sách nhanh gấp 10 lần bình thường

Đọc là khả năng của con người nhưng không phải ai cũng có kỹ năng đọc sách tốt. Hầu hết mọi người đều chỉ lướt qua những cuốn sách thay vì đọc chúng. Theo nghiên cứu thì chỉ 1 trong 26% người lớn ở Mỹ không đọc cuốn sách nào năm 2016.

Dưới đây là kỹ thuật đọc sách giúp bạn đọc nhanh gấp 10 lần.

  1. Hãy đọc mục lục trước

Chúng ta thường đọc sách chọn lọc và trước khi đọc cần phải hệ thống. Mục lục là lộ trình của người đọc trước một cuốn sách. Bạn cần phải đọc mục lục để xem những phần quan trọng, cấu trúc của cuốn sách, vấn đề được đề cập. Nó cũng rất hữu ích nếu bạn muốn nghiên cứu và tìm phần liên quan.

  1. Xác định mục đích đọc

Phải xác định mục đích trước khi đọc.
Phải xác định mục đích trước khi đọc.

Sau khi xác định chủ đề của chương, bạn cần phải luôn đặt câu hỏi rằng phần đọc này mang lại gì cho mình? Đây là một phương pháp hay để lập trình khung suy nghĩ của bạn. Bộ não sẽ tự động suy nghĩ và tìm câu trả lời khi bạn đọc.

Khi bạn đọc sách có mục đích, bạn sẽ có thể xử lý và lọc ra các tài liệu không liên quan.

  1. Xác định quan điểm của tác giả và tài liệu tham khảo

Sách nói chung chứa các tài liệu tham khảo và các tài liệu học thuật để hỗ trợ những quan điểm của họ. Bằng cách xem xét các tác giả trích dẫn, bạn có thể tìm hiểu cách xây dựng quan điểm của chủ sách và hướng dẫn bạn đọc nhanh.

  1. Không bao giờ được đọc to thành tiếng
Không bao giờ được đọc to thành tiếng
Không bao giờ được đọc to thành tiếng

Đọc to là cách tốt để tiếp thu tài liệu nhưng chắc chắn nó sẽ khiến tốc độ đọc của bạn chậm đi. Khi đọc những đoạn văn dài, não chúng ta phải làm việc trong im lặng. hãy học cách sử dụng não trong đọc, não bộ sẽ đỡ mất một bước là điều khiển bộ phận phát âm thanh. Chính vì vậy mà đọc thầm nhanh hơn.

Thực sự là khi chúng ta đọc to thành từng tiếng, nhiều khi chúng ta không thể hiểu hết những từ chúng ta vừa đọc. Bạn có thể thấy tốc độ đọc cho phép bạn có cơ hội nhìn nhận những bức tranh lớn thay vì chỉ nhìn vào những giá trị nhỏ.

Thay vì lãng phí thời gian tập trung vào một cuốn sách, bạn có thể cải thiện tốc độ đọc để nâng cao vốn từ và kiến thức của mình, thưởng thức thêm nhiều cuốn sách hơn nữa.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây