7 công ty khởi nghiệp Fintech hấp dẫn nhất tại Đài Loan

Không nằm ngoài vòng xoáy của công nghệ và thương mại, Đài loan đang là một địa điểm có nhiều công ty khởi nghiệp bằng Fintech. Dưới đây là 7 công ty khởi nghiệp Fintech hấp dẫn nhất tại Đài Loan bạn nên biết.

 

7 công ty khởi nghiệp Fintech hấp dẫn nhất tại Đài Loan

Công ty khởi nghiệp Fintech - LnB

LnB là viết tắt của Lend & Borrow, là nền tảng cho vay P2P đầu tiên của Đài Loan. Công ty  LnB được thành lập vào năm 2015, LnB đã phê duyệt hơn 150 triệu Đài tệ (5 triệu đô la Mỹ) cho các khoản vay. LnB có hệ thống chấm điểm tín dụng riêng, xếp hạng những người vay cho vay từ A + (cao nhất) đến K (thấp nhất).

Trong vòng 6 tháng kể từ khi ra mắt, LnB đã huy động được một loạt tài trợ trị giá hàng triệu đô la từ Acorn Campus Ventures. Jennifer Yang, người sáng lập LnB, đã tuyên bố rằng với số lượng tín dụng cá nhân đáng kể ở Đài Loan, LnB có thể đạt 10% thị phần vào năm 2020.

Ngân hàng Standard Chartered tuyên bố hợp tác với LnB vào ngày 16 tháng 5 năm 2018. Từ đó LnB trở thành tổ chức công nghệ tài chính đầu tiên được chấp thuận làm như vậy tại Đài Loan. Người dùng LnB có thể chọn đăng ký các khoản vay từ Standard Chartered thông qua nền tảng LnB.

Công ty CoolBitX

CoolBitX được thành lập vào năm 2014. Ngành nghề  chủ yếu là phát triển và sản xuất phần cứng và phần mềm lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. CoolBitX lưu trữ, quản lí và giao dịch tiền điện tử thông qua thẻ cứng và ứng dụng di động. Điều này giúp bảo vệ chủ sở hữu tiền điện tử và giảm nguy cơ bị tấn công. Ví tiền điện tử Bitcoin thế hệ đầu tiên là Cool CoolWallet. Được ra mắt vào năm 2015 và đã bán được hơn 100.000 ví điện tử Đài Loan và trên toàn thế giới.

Ngoài ví tiền điện tử, CoolBitX  cũng cho ra đời thẻ tín dụng tích hợp Slekt.

Ví điện tử trông rất ngầu của công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính CoolBitX - Đài Loan
Ví điện tử trông rất ngầu của công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính CoolBitX - Đài Loan

Năm 2017, công ty đã hợp tác với KT (Korea Telecom), công ty viễn thông lớn thứ hai của Hàn Quốc.

CoolBitX đã huy động được một vòng vòng vốn trị giá 500.000 đô la Mỹ vào tháng 3 năm 2017. Trước đó cũng đã huy động 200.000 đô la Mỹ) từ nền tảng gây quỹ cộng đồng đầu tiên của Singapore. Kyber Capital, BitMain và Midana Capital nằm trong số các cổ đông.

Tháng 3 năm 2018. CoolBitX tuyên bố rằng họ đã nhận được khoản đầu tư chiến lược của Tập đoàn SBI, và cũng đã trở thành nhân tố chính trong hệ sinh thái tiền điện tử của Tập đoàn SBI.

Tixguru

Gân đây, Tixguru đã ra mắt nền tảng quỹ tiền điện tử đầu tiên ở châu Á. Tixguru áp dụng một hệ thống hoạt động giống như ETF để lập chỉ mục tiền điện tử chính trên thị trường. Sử dụng mã thông báo CAP thông qua hợp đồng thông minh để gián tiếp quản lý ví tiền điện tử.

AMIS

AMIS được cho là nền tảng blockchain thương mại đầu tiên tại Đài Loan. Nó thông qua Ethereum, một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi chạy trên công nghệ blockchain để thực hiện các giao dịch, thanh toán thông qua đơn vị tiền ảo là Ether. Vitalik Buterin, người phát minh ra Ethereum, cũng từng là cố vấn kỹ thuật cho AMIS.

AMIS đã thành lập liên minh với sáu ngân hàng lớn để mở rộng ứng dụng blockchain tại Đài Loan. Dự án công khai đầu tiên là ứng dụng ví Fubon Wallet cho Fubon Financial. Với ứng dụng Fubon Wallet, nhân viên của Fubon Financial có thể thực hiện các chuyến đi taxi không tiền mặt.

INSTO

INSTO là một nền tảng thanh toán di động cho phép người dùng mua và bán sản phẩm hoặc dịch vụ và xử lý thanh toán theo đợt. Người dùng có thể tùy chỉnh các khoản thanh toán trả góp của mình thông qua ứng dụng hoặc trang web trên điện thoại di động INSTO.

INSTO đã huy động được một khoản vốn 1,9 triệu đô la Mỹ từ Multi-Dimensional Angel Partners vào năm 2015 và 600.000 đô la từ SYSTEX.

TapPay

TapPay, một công cụ thanh toán trực tuyến, cam kết cung cấp các dịch vụ thanh toán thuận tiện và an toàn cho người mua và các công ty thương mại điện tử. TapPay hiện đang hợp tác với 10 công ty ngân hàng khác nhau tại Đài Loan và nước ngoài. Mỗi tháng, TapPay xử lý hơn 3 triệu giao dịch.

TapPay xếp thứ 69 trong danh sách 100 công ty khởi nghiệp Fintech do H2 Ventures và KPMG thống kê. FinTech 100 bao gồm 50 công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới, xếp hạng theo sự đổi mới, hoạt động tài chính, quy mô và phạm vi bảo hiểm.

CherryPay

CherryPay là một nền tảng kết hợp chuyển tiền ngang hàng (P2P). Nó nhằm mục đích cung cấp tỷ giá hối đoái thực, phí dịch vụ minh bạch và chuyển khoản trong vòng một giờ.

Tom Tang - Founder & CEO của Cherry - Đài Loan
Tom Tang - Founder & CEO của Cherry - Đài Loan

CherryPay là một trong những công ty khởi nghiệp sáng tạo fintech giúp giảm chi phí chuyển tiền cho người lao động ở nước ngoài. Công ty tính phí cho cả người gửi và người nhận. Phí dịch vụ từ 0,5% đến 2% cho mỗi giao dịch thành công trên nền tảng, tùy thuộc vào quốc gia mà người dùng cư trú.

Tính đến tháng 3 năm 2018, tổng khối lượng giao dịch qua CherryPay của Đài Loan đạt 30 triệu USD và số lượng thành viên đăng ký cũng vượt quá 40.000 thành viên.

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây