Buổi 3 - Kỹ năng thuyết trình hiệu quả P3

Thuyết trình là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết với mọi người, nhất là các bạn sinh viên và những người đi làm. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có khả năng thuyết trình tốt. Để có thể thuyết trình tốt, bạn phải không ngừng học hỏi tìm tòi kiến thức, đặc biệt là phải giao tiếp nhiều.


Làm thế nào để trở thành nhà thuyết trình giỏi?

Thế nhưng, không phải cứ giao tiếp nhiều thì bạn sẽ trở thành người giỏi thuyết trình. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được một bài thuyết trình hay, hiệu quả và cuốn hút người nghe?

 Tất cả các vấn đề này đã được Giảng viên Đào tạo Thanh Hằng giải đáp trong buổi học thứ 3 - “Kỹ năng thuyết trình” tại Novaedu tối ngày 31/10 vừa qua:

Các kỹ thuật trong thuyết trình

  • Kỹ thuật mở bài hiệu quả (bằng hình ảnh đa chiều, kể câu chuyện, video, đặt câu hỏi, gợi mở bằng tình huống,…)
  • Kỹ thuật thuyết trình phần thân bài, bí quyết để diễn đạt ý dễ hiểu, tương tác người nghe, và duy trì sự chú ý lắng nghe của họ. 
  • Kỹ thuật kết bài để ghi dấu ấn trong tâm trí người nghe.
Giảng viên Thanh Hằng chia sẻ kiến thức với các bạn học viên.
Giảng viên Thanh Hằng chia sẻ kiến thức với các bạn học viên.

Thuyết trình tốt phải thường xuyên thực hành

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ những kiến thức hữu ích về kỹ năng thuyết trình từ Giảng viên Thanh Hằng. Các bạn học viên của Khóa học GPVL103 tại Novaedu đã cùng nhau thực hành ngay những kiến thức vừa được học trên lớp. Vì vậy, không khí buổi học luôn sôi nổi, và hào hứng.
 
Các bạn học viên thảo luận nhóm với nhau.
Các bạn học viên thảo luận nhóm với nhau
 “Chương trình học tại Novaedu rất hay, các kiến thức rất bổ ích, phục vụ cho công việc của em sau này. Điều mà em tâm đắc nhất trong buổi học với cô Hằng đó là: “Muốn thuyết trình tốt, bạn phải biết lắng nghe, biết yêu thương người khác trước khi muốn họ yêu thương mình”, Tú Anh chia sẻ.
Các nhóm thực hành thuyết trình trước lớp.
Các nhóm thực hành thuyết trình trước lớp.
Còn Thúy Phương cho hay: “Em thích đi học lắm, em cảm thấy các bạn rất thân thiết. Mặc dù chúng em mới chỉ học với nhau mấy buổi thôi. Nhưng em có cảm giác như quen nhau lâu lắm rồi. Mới tham gia Khóa học 3 buổi, mà em đã thấy mình tự tin hơn và tiến bộ hơn trước. À em còn biết động viên mọi người nữa. Cô Hằng tâm lý và nhiệt huyết với lớp lắm ạ”.
Một bạn học viên thực hành kỹ năng thuyết trình.
Các bạn học viên chăm chú ghi chép lại những ý quan trọng trong buổi học
Một bạn nữ đặt câu hỏi cho cô Thanh Hằng

Qua đây để có thể thấy rằng kỹ năng thuyết trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta phải không? Nhưng để có thể tự tin đứng trước đám đông mà vẫn có thể tự tin trình bày mà không hề lo lắng, hồi hộp hay lo sợ thì thực sự cần phải có phương pháp và phải được luyện tập nhiều mới có thể làm được. Nếu bạn chưa tìm được phương pháp phù hợp nào hãy đến Novaedu chúng mình có đội ngũ các Giảng viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết nhất sẽ giúp các bạn tháo gỡ được những khó khăn này một cách dễ dàng và có hiệu quả. Sẽ hoàn toàn thay đổi bạn một cách triệt để, hãy tin chúng tôi một lần và chúng tôi sẽ trả lại bạn sự hài lòng!


Đăng ký qua email: novaedu.vn@gmail.com
Hotline: 0989.49.2020
Lưu ý: Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận đăng ký khóa học. Nova xin cảm ơn!

Hãy tham khảo thêm các khóa học tại Novaedu, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả những khó khăn của bạn!


 

Tác giả bài viết: Novaedu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây